ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Những Đảng viên trẻ làm theo lời Bác

Đảng viên trẻ là lực lượng đóng vai trò nòng cốt trong xây dựng và phát triển nhân cách cho thế hệ trẻ, hun đúc ước mơ, hoài bão phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân. Ngày nay, trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, ở nơi đâu cũng có những tấm gương đảng viên trẻ gương mẫu, nỗ lực thực hiện lời Bác dạy: “Mỗi Đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư”, để đóng góp cho sự phát triển của Đảng, của quê hương, đất nước.

03/02/2024 22:24

Với tinh thần "an ninh chủ động", thời gian qua, Đại úy Nguyễn Trung Hiếu đã cùng với các đồng đội trong Đội An ninh Công an huyện Hoằng Hóa luôn bám sát địa bàn, làm tốt công tác nắm tình hình; tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện triển khai đồng bộ các biện pháp giữ vững ổn định an ninh chính trị; tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, với vai trò là Bí thư Chi đoàn Công an huyện, Đại úy Nguyễn Trung Hiếu luôn thể hiện tính xung kích, gương mẫu, nhiệt tình tham gia các phong trào do các cấp bộ Đoàn phát động; đồng thời luôn chủ động nắm tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên để cùng chi đoàn tổ chức những phong trào, hoạt động phù hợp với tình hình thực tế, gắn với học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân. Thời gian qua, Chi đoàn Công an huyện Hoằng Hóa là một trong những đơn vị đi đầu trong các phong trào xung kích, tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng nông thôn mới....

Những Đảng viên trẻ làm theo lời Bác- Ảnh 1.

Những Đảng viên trẻ làm theo lời Bác- Ảnh 2.

Đại úy Nguyễn Trung Hiếu, Bí thư Chi đoàn Công an huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Đại úy Nguyễn Trung Hiếu, Bí thư Chi đoàn Công an huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo an ninh trên địa bàn huyện, Ban chấp hành chi đoàn công an huyện luôn tổ chức, tham gia các hoạt động an sinh xã hội, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, góp phần xây dựng lực lượng công an huyện Hoằng Hóa trong sạch, vững mạnh".

Thượng úy Lê Thị Phương, Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Người đứng đầu chi đoàn công an nhân dân huyện Hoằng hóa - đồng chí Nguyễn Trung Hiếu luôn gương mẫu, chuẩn mực, tham gia rất nhiều phong trào Đoàn. Đối với công việc chuyên môn thì luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao".

Những Đảng viên trẻ làm theo lời Bác- Ảnh 3.

Với bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao và tận tụy với công việc, Đại úy Nguyễn Trung Hiếu đã nhiều lần được các ngành, các cấp khen thưởng và là tấm gương sáng trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cũng là một đảng viên trẻ của Đảng bộ huyện Hoằng Hóa, chị Lương Thị Phương, Bí thư Đoàn thanh niên xã Hoằng Xuân không chỉ là một tấm gương cán bộ đoàn nhiệt tình, năng nổ; mà còn được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân ghi nhận bởi những đóng góp tích cực cho hoạt động thiện nguyện tại địa phương. Hàng năm, chị trực tiếp kêu gọi, kết nối những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài xã hỗ trợ thanh, thiếu niên, người dân gặp khó khăn bằng nhiều phần quà, suất học bổng giá trị. Riêng năm 2023, Chi đoàn đã huy động được trên 150 triệu đồng để làm nhà cho một gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng hơn 60 suất quà cho cho các hộ nghèo, gia đình chính sách. Mới đây, Đoàn Thanh niên xã đã kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ hàng chục triệu đồng, tặng hơn 20 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Những Đảng viên trẻ làm theo lời Bác- Ảnh 4.

Ông Lương Văn Thùy, Phó Bí thư thôn Hữu Khánh, xã Hoằng Xuân, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: "Trong những năm qua, đồng chí Phương hoạt động phong trào Đoàn rất nhiệt huyết. Đồng chí rất trẻ, nặng động, nhiệt tình, và sống chan hòa với bà con Nhân dân".

Những Đảng viên trẻ làm theo lời Bác- Ảnh 5.

Chị Lương Thị Phương, Bí thư Đoàn xã Hoằng Xuân, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Chị Lương Thị Phương, Bí thư Đoàn xã Hoằng Xuân, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Để phát huy được phong trào Đoàn tại địa phương, trước tiên bản thân phải gương mẫu, chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước, nêu cao tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Là một đoàn viên, một Đảng viên trẻ, phải luôn nêu cao tinh thần xung kích tình nguyện, đi đầu trong mọi phong trào, đúng với lời Bác Hồ dạy: đầu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên, và phát huy mọi phong trào, lan tỏa đến đoàn viên thanh niên và người dân để mọi người hiểu và thấy phong trào đoàn đó là đúng ý nghĩa, tích cực".

Với tinh thần "dám nghĩ, dám làm", không ngại khó, không ngại khổ, chị Lương Thị Phương còn là đoàn viên, đảng viên tiên phong khởi nghiệp, phát triển kinh tế. Nhận thấy trên địa bàn xã có diện tích cây sim rừng rất lớn, hàng năm cho nguồn nguyên liệu sạch dồi dào, giá trị dinh dưỡng cao, chị đã học hỏi, nghiên cứu sản xuất rượu sim rừng từ rượu nếp men thuốc bắc truyền thống do gia đình tự chế biến. Đến nay, cơ sở sản xuất của gia đình chị tạo việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều lao động tại địa phương. Sản phẩm rượu nếp sim rừng cũng vừa được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao. Thành công của chị Phương đã tiếp thêm động lực cho các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã tích cực học tập, thi đua phát triển kinh tế; góp phần giúp địa phương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới.

Những Đảng viên trẻ làm theo lời Bác- Ảnh 6.

Chị Lương Thị Phương, Bí thư Đoàn xã Hoằng Xuân, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Về phát triển kinh tế, hiện tại gia đình xây dựng cơ sở Rượu sin rừng OCOP và đã được chứng nhận sản phẩm đạt 3 sao, tăng thu nhập cho gia đình, tạo công ăn việc làm cho người lao động tại địa phương".

Những Đảng viên trẻ làm theo lời Bác- Ảnh 7.

Ông Lê Hoài Nam, Chủ tịch UBND xã Hoằng Xuân, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Ông Lê Hoài Nam, Chủ tịch UBND xã Hoằng Xuân, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: "Trong năm qua, phong trào đoàn đã góp rất nhiều trong thành công và nhiệm vụ phát triển kinh tế của địa phương. Trong đó, chúng tôi đang tập trung xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024. Đặc biệt, đồng chí Bí thư Đoàn rất năng động, sáng tạo, thường xuyên tham mưu cho cấp ủy Đảng phối hợp với chính quyền và hệ thống chính trị để dìu dắt các em đoàn viên thanh niên cũng như lực lượng đội viên thực hiện nhiệm vụ ở địa phương nói chung, phong trào đoàn nói riêng".

Mỗi đảng viên trẻ, dù ở vị trí công tác nào đều phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người đảng viên, gương mẫu, nỗ lực, sáng tạo trong công tác chuyên môn, các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, truyền lửa cho những thế hệ nối tiếp, xung kích đảm nhận những khâu khó, việc mới; góp phần củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Hội, Đội. Từ phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngày càng có nhiều cán bộ, đảng viên "miệng nói tay làm", gắn bó với dân, với cơ sở, đi đầu trong mọi công việc.

Những Đảng viên trẻ làm theo lời Bác- Ảnh 8.

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên, đảng viên trẻ ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả và trở thành nhu cầu tự thân, thời gian qua, các cấp ủy, cơ quan, đơn vị đã quan tâm chăm lo bồi dưỡng, tạo môi trường, tạo cơ hội để đảng viên trẻ được thử thách, rèn luyện và cống hiến. Nhiều cấp ủy Đảng còn thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng tình yêu, lòng tự hào về truyền thống lịch sử, văn hóa của quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ bằng nhiều hình thức sáng tạo, hiệu quả.

Những Đảng viên trẻ làm theo lời Bác- Ảnh 9.

Ông Mai Văn Xuân, Bí thư Đảng ủy phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa

Ông Mai Văn Xuân, Bí thư Đảng ủy phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa cho biết: "Việc trao quyết định kết nạp đảng cho Đảng viên mới tại Khu văn hóa tưởng niệm Bác Hồ nhằm giáo dục truyền thống cho các Đảng viên mới".

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: "Đảng mạnh là do mỗi một chi bộ mạnh. Chi bộ mạnh là do mỗi một đảng viên ra sức làm trọn 10 nhiệm vụ đã ghi trong Điều lệ của Đảng…". Trong điều kiện hiện nay, khi đất nước hội nhập sâu rộng, chịu những tác động đa chiều của quá trình toàn cầu hóa, thì việc phát huy vai trò, trách nhiệm của đảng viên, nhất là các đảng viên trẻ càng trở nên quan trọng và cần thiết. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nội dung đặc biệt quan trọng, nhằm xây dựng lớp thanh niên – đảng viên trẻ thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước; chủ động hội nhập, yêu chuộng hòa bình; có tri thức, sức khỏe, hoài bão, khát vọng vươn lên; xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nguồn: Chuyên mục Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ngày 03/02/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Xuất bản hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thể hiện quyết tâm phát triển đất nước phồn vinh

Xuất bản hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thể hiện quyết tâm phát triển đất nước phồn vinh

20:34 , 09/02/2024

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa xuất bản hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Biến thách thức thành cơ hội, quyết tâm tạo đột phá đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững và Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

20:27 , 09/02/2024

Nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2024),Nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2024), các cơ quan, đơn vị, địa phương, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, khơi dậy niềm tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, dân tộc Việt Nam anh hùng.

Đảng vì hạnh phúc của nhân dân

Đảng vì hạnh phúc của nhân dân

20:35 , 03/02/2024

Kể từ khi ra đời ngày 3/2/1930, trong suốt 94 năm lãnh đạo sự nghiệp cách mạng của đất nước, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn khẳng định: Đảng ta không có một lợi ích nào khác ngoài lợi ích và hạnh phúc của Nhân dân. Do vậy, Đảng thường xuyên chăm lo, xây dựng mối quan hệ gắn bó với Nhân dân. Chính sự gắn bó ấy là cơ sở, cội nguồn sức mạnh của Đảng, sức mạnh của dân tộc; và cũng là nguyên nhân mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Phó Bí thư Thườnng trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên dự lễ kết nạp đảng viên tại Chi bộ Tổ dân phố Tân Nam, thành phố Thanh Hóa

Phó Bí thư Thườnng trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên dự lễ kết nạp đảng viên tại Chi bộ Tổ dân phố Tân Nam, thành phố Thanh Hóa

19:48 , 02/02/2024

Nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2024), sáng 2/2, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa đã dự lễ kết nạp đảng viên tại Chi bộ Tổ dân phố Tân Nam, phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa. Dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh; Lê Anh Xuân, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Thanh Hóa.

Chương trình Chính luận nghệ thuật "Bản hùng ca mùa xuân".

Chương trình Chính luận nghệ thuật "Bản hùng ca mùa xuân".

15:31 , 31/01/2024

Chương trình Chính luận nghệ thuật "Bản hùng ca mùa xuân", kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024) sẽ được THTT trên kênh TTV, Livestream trực tiếp trên Fanpage- Kênh Youtube: Truyền hình Thanh Hóa, vào lúc 20h10, ngày 2/2/2024. Mời quý vị và các bạn chú ý đón xem!

Cựu chiến binh Thanh Hóa chung tay xây dựng nông thôn mới

Cựu chiến binh Thanh Hóa chung tay xây dựng nông thôn mới

16:37 , 29/01/2024

Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã tôn vinh quân đội nhân dân Việt Nam “Tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Phát huy phẩm chất tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ, không chỉ trong chiến tranh mà trong cuộc sống đời thường, đông đảo cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa đã đảm nhận và tham gia thực hiện nhiều công việc cụ thể, thiết thực để xây dựng và phát triển kinh tế văn hóa xã hội ở tại địa phương. Đóng góp của các cấp hội cựu chiến binh tỉnh Thanh Hoá trong xây dựng nông thôn mới là một ví dụ.

Phát động "Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024"

Phát động "Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024"

16:00 , 25/01/2024

Ban Chỉ đạo 35 Trung ương vừa phân công Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức "Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024". Thời gian nhận hồ sơ, tác phẩm dự thi cấp Trung ương đến hết ngày 15/7/2024.

Huyện Như Xuân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Huyện Như Xuân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

21:34 , 24/01/2024

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao vai trò đặc biệt quan trọng của điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước. Người cho rằng, cần tích cực tuyên truyền nhằm “Bồi dưỡng và phát huy tác dụng của điển hình, rút kinh nghiệm của điển hình mà chỉ đạo phong trào chung để tiến bộ đều”. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những năm qua, Đảng bộ huyện Như Xuân luôn kịp thời biểu dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, qua đó, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện.

Tuổi trẻ ngành y tế xung kích vì sức khoẻ cộng đồng

Tuổi trẻ ngành y tế xung kích vì sức khoẻ cộng đồng

22:26 , 14/01/2024

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thanh niên Việt Nam: “Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”; thời gian qua, tuổi trẻ ngành y tế Thanh Hóa đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tích cực đảm nhận, thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, vì sức khỏe cộng đồng, đóng góp cho thành tích chung của ngành.

Đông Sơn xây dựng thực hiện các danh hiệu kiểu mẫu

Đông Sơn xây dựng thực hiện các danh hiệu kiểu mẫu

22:08 , 14/01/2024

Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ trong lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa vào ngày 20/2/1947 với mong muốn “Thanh Hóa phải trở nên một tỉnh kiểu mẫu”, trong suốt chặng đường vừa qua, cùng với Đảng bộ, Nhân dân trong tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đông Sơn, luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, xây dựng quê hương ngày một phát triển.