ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tháng 5 nhớ Bác

Cứ mỗi độ tháng 5 về, cả dân tộc Việt Nam lại bồi hồi nhớ về Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta. Người đã dành cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, hy sinh tất cả vì nước, vì dân; với mục tiêu cao cả là đất nước được độc lập, tự do, đời sống Nhân dân được ấm no, hạnh phúc. Đối với cán bộ, Nhân dân huyện Yên Định và xã Yên Trường – nơi vinh dự từng được Bác về thăm, tháng 5 lại càng trở nên ý nghĩa hơn với những hoạt động tri ân, tưởng nhớ Người.

Khánh Hòa – Xuân Quang

20/05/2024 22:38

Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông Đào Bá Ngưỡng cùng cán bộ, Nhân dân đến dâng hương tại Khu tưởng niệm Bác Hồ thuộc xã Yên Trường, huyện Yên Định. Là cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu, từng trải qua những năm tháng chiến tranh khốc liệt, ông Ngưỡng luôn tự hào khi dân tộc Việt Nam có Bác Hồ lãnh đạo mới có được hòa bình như ngày hôm nay.

Ông Đào Bá Ngưỡng, thôn Thạc Quả, xã Yên Trường, huyện Yên Định chia sẻ: "Bản thân tôi là người cựu chiến binh cũng là người lính Cụ Hồ, hết sức tự hào vì đất nước này có Bác Hồ, đất nước này có một vị lãnh tụ, một vị cha già dân tộc đưa tổ quốc ta từ một đất nước lầm than đen tối, trở thành một đất nước xã hội chủ nghĩa, bây giờ đang trên đà phát triển vẻ vang, danh dự và hùng tráng hơn".

Tháng 5 nhớ Bác- Ảnh 1.

Đảng Cộng sản Việt Nam do Bác Hồ sáng lập và rèn luyện đã lãnh đạo Nhân dân ta giành nhiều thắng lợi, làm nên những kỳ tích vĩ đại. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí sẽ còn mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Những đối tượng chống phá nền tảng tư tưởng của Đảng ý thức rất rõ về sự ảnh hưởng to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đời sống chính trị, văn hóa tinh thần của đất nước. Chúng ra sức xuyên tạc về thân thế, sự nghiệp của Người, hòng xóa bỏ đi hình ảnh của Người trong lòng nhân dân.

Chính vì vậy, để giáo dục tư tưởng cho thế hệ trẻ hôm nay, tại các trường học trên địa bàn huyện Yên Định, những buổi sinh hoạt ngoại khóa, những thước phim tư liệu, hình ảnh kỷ niệm về Bác Hồ giúp các em hiểu hơn về thân thế, sự nghiệp cũng như biết ơn công lao của Người đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tháng 5 nhớ Bác- Ảnh 2.

Học sinh Nguyễn Tuyết Như, lớp 9A, trường THCS Định Liên, huyện Yên Định cho biết: "Chúng em gặp các trang mạng phản động, chúng em có thể báo cáo cho kênh chủ mạng biết để xóa bỏ những bài viết phản động ấy. Trong những trường hợp này em nghĩ em có thể phản bác bằng những bình luận về sự thật về thân thế, về sự cống hiến của Bác". Học sinh Lê Minh Trang, lớp 9A, trường THCS Định Liên, huyện Yên Định cũng chia sẻ: "Thệ trẻ Việt Nam ngày hôm nay đang được sống trong nền hòa bình độc lập do Chủ tịch Hồ Chí Minh mang lại, chúng em thật sự rất biết ơn và trân trọng công lao to lớn ấy. Bản thân em sẽ học tập thật tốt, trau dồi những phẩm chất đạo đức và cùng nhau phấn đấu cố gắng tiến bộ, đạt được những thành tích tốt để sau này trở thành một công dân có ích cho xã hội".

Tháng 5 nhớ Bác- Ảnh 3.

Cán bộ và Nhân dân huyện Yên Định luôn tự hào, vinh dự khi được đón Bác Hồ về thăm tại xã Yên Trường năm 1961. Người đã căn dặn cán bộ và Nhân dân nơi đây: "phải thi đua tăng gia sản xuất và thực hành tiết kiệm, làm đúng mọi nhiệm vụ Đảng và Chính phủ giao". Khắc sâu lời dạy của Bác, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Yên Trường nói riêng, huyện Yên Định nói chung đã luôn đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển của địa phương.

Ông Bùi Thanh Hải, Chủ tịch UBND xã Yên Trường, huyện Yên Định cho biết: "Trên địa bàn xã Yên Trường đã quy hoạch thành 5 vùng: vùng trồng hoa, vùng trồng lúa, vùng nuôi trồng thủy sản, vùng trồng rau và vùng trồng cây ăn quả. Đồng thời chúng tôi xác định xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, gắn với thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn của xã Yên Trường, phấn đấu đưa Yên Trường từng bước trở thành một miền quê đáng sống".

Giai đoạn 2020 - 2023, thu nhập bình quân đầu người toàn huyện đạt hơn 66 triệu đồng - đứng thứ 4 toàn tỉnh; tốc độ tăng giá trị sản xuất đứng thứ 6 toàn tỉnh; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; kết cấu hạ tầng giao thông, nông thôn mới được đầu tư khá đồng bộ. Năm 2024, Đảng bộ huyện Yên Định đề ra quyết tâm chính trị cao, phấn đấu đạt huyện NTM nâng cao, góp phần vào hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Trên khắp các con đường, ngõ xóm của huyện Yên Định, băng rôn, cờ hoa rực rỡ như càng khiến người dân nhớ về Người lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Tháng 5 nhớ Bác- Ảnh 4.

Ông Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Yên Định cho biết: "Huyện Yên Định đang tập trung phấn đấu tỷ lệ đô thị hóa đã đạt 39,3% các lĩnh vực văn hóa chuyển biến tiến bộ, công tác quốc phòng , an ninh được đảm bảo, hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở được chăm lo xây dựng và vững mạnh. Phấn đấu đến năm 2025 huyện sẽ đứng trong tốp đầu các huyện trong toàn tỉnh".

Kỷ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác Hồ, những hình ảnh và lời căn dặn của Người luôn là động lực tinh thần to lớn để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Yên Định cùng nhau đoàn kết, nỗ lực thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ; góp phần cùng cả tỉnh phấn đấu thực hiện mục tiêu xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu hằng mong muốn.

Tháng 5 nhớ Bác- Ảnh 5.

 

Nguồn: Chuyên mục Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ngày 20/5/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Huyện Thạch Thành phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Huyện Thạch Thành phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

11:07 , 11/06/2024

Thạch Thành là địa phương có nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn đa dạng, đặc sắc, với nhiều di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa, thuận lợi cho phát triển du lịch. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thạch Thành lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020 - 2025 xác định phát triển du lịch là 1 trong 3 chương trình trọng tâm. Vì vậy, những năm gần đây, các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Thạch Thành đã tập trung mọi nguồn lực, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để thực hiện các mục tiêu của Nghị quyết, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Nền tảng thi đua yêu nước từ những công việc hằng ngày

Nền tảng thi đua yêu nước từ những công việc hằng ngày

09:58 , 11/06/2024

Cách đây 76 năm, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi Thi đua ái quốc” với mục đích là diệt giặc đói, diệt giặc dốt, diệt giặc ngoại xâm và cách làm là dựa vào lực lượng của dân, tinh thần của dân, để gây hạnh phúc cho dân. Lời kêu gọi thi đua ái quốc xuất phát từ lợi ích của Nhân dân, đem lại độc lập tự do cho dân tộc, sự ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân, đó là niềm khát vọng lớn nhất của mỗi người dân Việt Nam.

Đảng ta luôn chú trọng xây dựng đạo đức cách mạng người cán bộ, đảng viên

Đảng ta luôn chú trọng xây dựng đạo đức cách mạng người cán bộ, đảng viên

17:21 , 05/06/2024

Đảng Cộng sản Việt Nam là đội quân tiên phong của giai cấp công nhân và Nhân dân lao động, là người lãnh đạo sự cách mạng của đất nước. Trong suốt chặng đường gần 1 thế kỷ qua, Đảng ta luôn xác định việc xây dựng chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên có vai trò quan trọng đối với việc củng cố uy tín, năng lực của mỗi cán bộ, đảng viên, giữ vững vị thế cầm quyền của Đảng; là nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa lâu dài, có ý nghĩa quan trọng đối với sự sống còn của Đảng. Chính vì vậy, Đảng ta đã có nhiều chủ trương, quyết sách quan trọng nhằm nâng cao đạo đức cách mạng người cán bộ, đảng viên. Mới đây nhất, ngày 9/5/2024, Bộ Chính trị đã ban hành Quy định 144 quy định cụ thể hơn về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.

Tổ chức Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật "Tự hào một dải biên cương" lần thứ III, năm 2024

Tổ chức Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật "Tự hào một dải biên cương" lần thứ III, năm 2024

16:13 , 05/06/2024

Tiếp nối thành công của hai kỳ tổ chức trước, cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ III, năm 2024 đã được chính thức khởi động, do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức.

Đảng bộ huyện Vĩnh Lộc thực hiện nghị quyết về phát triển du lịch

Đảng bộ huyện Vĩnh Lộc thực hiện nghị quyết về phát triển du lịch

22:43 , 01/06/2024

Xác định chương trình phát triển du lịch là một trong ba nhiệm vụ trọng tâm, trong nhiệm kỳ 2021 - 2025, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Lộc đã ban hành Nghị quyết và Chương trình phát triển du lịch giai đoạn 2022 - 2025. Trên cơ sở đó, Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lộc đã xây dựng các kế hoạch về phát triển du lịch nhằm hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết đề ra. Đến nay, việc phát triển du lịch trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân.

Huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa kết nạp mới 157 đảng viên là học sinh THPT

Huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa kết nạp mới 157 đảng viên là học sinh THPT

11:25 , 01/06/2024

Chiều 31/5, chi bộ các Trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa đã đồng loạt tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 157 quần chúng ưu tú là học sinh lớp 12.

Đảng bộ phường Quảng Tiến kỷ niệm 70 năm thành lập

Đảng bộ phường Quảng Tiến kỷ niệm 70 năm thành lập

23:08 , 31/05/2024

Sáng 31/5, Đảng bộ phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn kỷ niệm 70 năm thành lập (1/06/1954 - 01/06/2024).

Tỉnh Thanh Hóa tập trung hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo

Tỉnh Thanh Hóa tập trung hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo

09:37 , 29/05/2024

Ngày 30/3/2024, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ban hành Chỉ thị số 22 về Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024 - 2025, với mục tiêu phấn đấu đến ngày 30/9/2025, toàn tỉnh có ít nhất 5.000 hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở, góp phần thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Thực hiện Chỉ thị này, thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực hưởng ứng và tập trung triển khai để nhanh chóng hỗ trợ nhà ở cho các đối tượng.

Đấu tranh với luận điệu xuyên tạc nhằm hạ thấp vai trò của tổ chức Công đoàn

Đấu tranh với luận điệu xuyên tạc nhằm hạ thấp vai trò của tổ chức Công đoàn

22:44 , 27/05/2024

Thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin bịa đặt, xuyên tạc nhằm hạ thấp vai trò, uy tín của tổ chức Công đoàn cũng như phủ nhận những kết quả mà tổ chức Công đoàn đã và đang nỗ lực chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Đây là mưu đồ rất thâm hiểm của các thế lực thù địch, phản động nhằm kích động công nhân lao động; làm suy yếu mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động với tổ chức Công đoàn Việt Nam; hướng đến mục tiêu cuối cùng là chống phá Đảng, Nhà nước và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

Huyện Bá Thước khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Huyện Bá Thước khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2025 - 2030

22:42 , 27/05/2024

Huyện Bá Thước cần khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đây là yêu cầu của đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Tuấn Sinh tại buổi làm việc mới đây với Ban Thường vụ Huyện uỷ Bá Thước về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, việc xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ.