ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tháng 5 về, nhớ Bác Hồ

Những ngày tháng 5 này, cùng với cả nước, các địa phương trên địa bàn Thanh Hóa đã và đang tổ chức nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác Hồ. Đối với cán bộ, Nhân dân huyện Yên Định và xã Yên Trường – nơi vinh dự đã từng được Bác về thăm, tháng 5 lại càng trở nên ý nghĩa hơn với những hoạt động tri ân, tưởng nhớ Người.

Khánh Hòa – Xuân Quang

19/05/2024 22:19

Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông Đào Bá Ngưỡng cùng cán bộ, Nhân dân đến dâng hương tại Khu tưởng niệm Bác Hồ thuộc xã Yên Trường, huyện Yên Định. 

Tháng 5 về, nhớ Bác Hồ- Ảnh 1.

Là cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu, từng trải qua những năm tháng chiến tranh khốc liệt, ông Ngưỡng luôn tự hào khi dân tộc Việt Nam có Bác Hồ lãnh đạo mới có được hòa bình như ngày hôm nay.

Tháng 5 về, nhớ Bác Hồ- Ảnh 2.

Ông Đào Bá Ngưỡng, thôn Thạc Quả, xã Yên Trường, huyện Yên Định

Ông Đào Bá Ngưỡng, thôn Thạc Quả, xã Yên Trường, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa tâm sự: "Bản thân tôi là cựu chiến binh, là người lính cụ Hồ luôn tự hào vì đất nước này có Bác Hồ, đã đưa tổ quốc ta từ một đất nước lầm than đen tối trở thành một đất nước đang trên đà phát triển".

Học sinh Lê Minh Trang, Lớp 9A, trường THCS Định Liên, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Thế hệ trẻ Việt Nam ngày hôm nay đang được sống trong nền hòa bình độc lập, mà chính tay chủ tịch Hồ Chí Minh mang lại. Chúng em thật sự rất biết ơn và trân trọng công lao to lớn ấy. Chính vì thế những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường nói chung và bản thân em nói riêng sẽ học tập thật tốt, trau dồi những phẩm chất đạo đức và cùng nhau phấn đấu cố gắng tiến bộ đạt được những thành tích tốt để sau này trở thành một công dân có ích cho xã hội".

Tháng 5 về, nhớ Bác Hồ- Ảnh 3.

Cách đây 63 năm, ngày 11/12/1961, cán bộ và Nhân dân huyện Yên Định đã vinh dự được đón Bác Hồ về thăm tại xã Yên Trường. Người đã căn dặn cán bộ và Nhân dân nơi đây: "phải thi đua tăng gia sản xuất và thực hành tiết kiệm, làm đúng mọi nhiệm vụ Đảng và Chính phủ giao". Khắc sâu lời dạy của Bác, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Yên Trường nói riêng, huyện Yên Định nói chung đã luôn đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển của địa phương. 

Tháng 5 về, nhớ Bác Hồ- Ảnh 4.

Giai đoạn 2020 - 2023, thu nhập bình quân đầu người toàn huyện đạt hơn 66 triệu đồng - đứng thứ 4 toàn tỉnh; tốc độ tăng giá trị sản xuất đứng thứ 6 toàn tỉnh; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; kết cấu hạ tầng giao thông, nông thôn mới được đầu tư khá đồng bộ. Năm 2024, Đảng bộ huyện Yên Định đề ra quyết tâm chính trị cao, phấn đấu đạt huyện nông thôn mới nâng cao, góp phần vào hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Tháng 5 về, nhớ Bác Hồ- Ảnh 5.

Ông Bùi Thanh Hải, Chủ tịch UBND xã Yên Trường, huyện Yên Định

Ông Bùi Thanh Hải, Chủ tịch UBND xã Yên Trường, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Trên địa bàn xã Yên Trường đã quy hoạch thành 5 vùng: Vùng trồng hoa, vùng trồng lúa, vùng  trồng cây, vùng trồng rau và vùng trồng cây ăn quả, quy hoạch phát triển về kinh doanh dịch vụ tạo ra những khâu đột phá trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng thời chúng tôi xác định xây dựng đảng trong doanh nghiệp là then chốt, gắn với thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn của xã".

Tháng 5 về, nhớ Bác Hồ- Ảnh 6.

Ông Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Yên Định

Ông Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Yên Định, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Huyện Yên Định có tỷ lệ đô thị hóa đã đạt 39.3%, các lĩnh vực văn hóa chuyển biến, tiến bộ, công tác Quốc Phòng An ninh được đảm bảo, hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở được chăm lo xây dựng và vững mạnh, phấn đấu đến năm 2025 đứng trong tốp đầu và phấn đấu tới năm 2030 huyện trở thành huyện kiểu mẫu theo lời dạy của Bác kính yêu".


Tháng 5 về, nhớ Bác Hồ- Ảnh 7.

Kỷ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác Hồ, những hình ảnh và lời căn dặn của Người luôn là động lực tinh thần to lớn để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Yên Định cùng nhau đoàn kết, nỗ lực thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ; góp phần cùng cả tỉnh phấn đấu thực hiện mục tiêu xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu hằng mong muốn.Nguồn: Bản tin thời sự tối TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Các chế độ tăng theo lương cơ sở từ ngày 1/7/2024

Các chế độ tăng theo lương cơ sở từ ngày 1/7/2024

09:26 , 25/06/2024

Từ ngày 1/7 tới, mức lương cơ sở sẽ tăng 30%, từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng mỗi tháng. Với mức tăng này, nhiều khoản đóng cũng như một số chế độ hiện hưởng cũng tăng theo.

Dự báo thời tiết 25/6: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to

Dự báo thời tiết 25/6: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to

08:51 , 25/06/2024

Dự báo thời tiết ngày 25/6/2024, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

20:16 , 24/06/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, trong 6h tới có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất tại khu vực trung du vùng núi tỉnh Thanh Hóa.

Người dân thành phố Thanh Hóa chung tay, góp sức xây dựng nhà ở cho hộ nghèo

Người dân thành phố Thanh Hóa chung tay, góp sức xây dựng nhà ở cho hộ nghèo

19:51 , 24/06/2024

Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024 - 2025 là cuộc vận động lớn, cần sự chung tay, góp sức của toàn thể Nhân dân. Trong những ngày này, qua công tác tuyên truyền của cấp ủy, chính quyền, người dân thành phố Thanh Hóa đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động bằng việc đóng góp kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ nghèo.

Từ chiều tối và đêm nay (24/6) Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to

Từ chiều tối và đêm nay (24/6) Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to

16:16 , 24/06/2024

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh, từ chiều tối và đêm nay (24/6) đến ngày 26/6 khu vực đất liền và vùng biển tỉnh Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông

Ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

15:55 , 24/06/2024

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn gửi Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự các huyện, thị xã, thành phố; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; các sở ngành và đơn vị có liên quan về việc ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 24/6, ngày 25/6/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 24/6, ngày 25/6/2024

15:03 , 24/06/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 24/6, ngày 25/6/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh chiều tối, đêm và sáng có mưa, mưa vừa đến mưa to và rải rác có dông.

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông từ hoạt động khai thác, vận chuyển đất san lấp

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông từ hoạt động khai thác, vận chuyển đất san lấp

09:35 , 24/06/2024

Trên địa bàn huyện Triệu Sơn hiện có 2 mỏ đất đang được cấp phép khai thác. Những ngày gần đây, lượng phương tiện vận tải tham gia vận chuyển đất, lưu thông các tuyến đường của huyện tăng đột biến, khiến tình hình hình giao thông diễn biến phức tạp.

Xử phạt tài xế xe tải đi ngược chiều trên Quốc lộ 1A

Xử phạt tài xế xe tải đi ngược chiều trên Quốc lộ 1A

09:30 , 24/06/2024

Sau khi trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh xe tải "Howo" ngang nhiên đi ngược chiều trên Quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung, Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành tra cứu biển số xe để xác định vi phạm và yêu cầu lái xe lên làm việc.

Phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư trạm dừng nghỉ cao tốc

Phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư trạm dừng nghỉ cao tốc

09:15 , 24/06/2024

Cục Đường cao tốc Việt Nam vừa ký quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và vận hành trạm dừng nghỉ Km329+700 thuộc Dự án thành phần tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45.