ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thêm nguồn cung nhà ở xã hội

Thông tin Công ty cổ phần Vinhomes sẽ triển khai các dự án nhà ở xã hội mang thương hiệu Happy Home trên toàn quốc, trước mắt tập trung tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, đang thu hút sự quan tâm của người dân.

16/05/2022 15:12

 

Dự án nhà ở xã hội do Tổng công ty Ðầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) xây dựng tại tỉnh Bắc Ninh.
Dự án nhà ở xã hội do Tổng công ty Ðầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) xây dựng tại tỉnh Bắc Ninh.

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tính đến hết quý I, có bốn dự án nhà ở xã hội với 1.450 căn hoàn thành tại Tiền Giang, thành phố Hồ Chí Minh, Ninh Thuận, Kon Tum; số lượng dự án bằng khoảng 80% so quý IV/2021 và bằng khoảng 67% so cùng kỳ. Có 98 dự án với 122.990 căn đang triển khai, tập trung chủ yếu tại Bình Dương (42 dự án); số lượng dự án bằng khoảng 124% so quý IV/2021 và bằng khoảng 136% so cùng kỳ. Ba dự án được cấp phép mới với quy mô 1.198 căn tại Lạng Sơn, Phú Thọ, Quảng Ninh; số lượng dự án tương đương với quý IV/2021 và bằng 150% so cùng kỳ. Chín dự án được các Sở Xây dựng có văn bản thông báo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai với 1.649 căn hộ... Tuy nhiên, các con số nêu trên chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế.

Tham gia phát triển nhà ở xã hội là một trong những chiến lược phát triển trọng tâm của Vinhomes trong thời gian tới. Ðể hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà cho hàng triệu người lao động tại Việt Nam, Vinhomes đã làm đơn xin đăng ký triển khai dự án tại các địa phương, đồng thời tích cực chuẩn bị xây dựng các lô đất dành cho phát triển nhà ở xã hội trong các dự án sẵn có của mình. Các dự án có tổng diện tích: từ 50 đến 60 ha/dự án, nằm tại vùng ven các tỉnh, thành phố lớn. Happy Home là những dự án đô thị độc lập với quần thể hạ tầng tiện ích đầy đủ như trường học, trung tâm thương mại, khu vui chơi trẻ em, công viên, khu thể thao… Nghĩa là dù là nhà ở xã hội nhưng người dân vẫn được hưởng thụ một cuộc sống đầy đủ tiện ích, tương tự các khu nhà ở thương mại.

Có ba loại diện tích được quy hoạch trong dự án gồm: các căn hộ trong tòa nhà cao tối đa bảy tầng, diện tích từ 24 m2 sàn và 12 m2 gác xép, có giá gần 300 triệu đồng; các căn hộ trong tòa nhà 15 đến 21 tầng, diện tích từ 30 đến 50 m2, có giá từ 400 triệu đến 700 triệu đồng; các căn nhà liền kề ba tầng, có diện tích từ 50 đến 70 m2, giá tối đa 950 triệu đồng. Trong đó, số lượng nhà liền kề không nhiều vì ưu tiên đất xây căn hộ cao tầng. Dự kiến dự án đầu tiên sẽ khởi công vào tháng 8/2022 và đưa vào sử dụng từ tháng 6/2023.

Vợ chồng chị Thu Hiền từ Thái Nguyên lên Hà Nội lập nghiệp nhiều năm qua và hiện đang thuê trọ, đã bỏ nhiều công sức tìm kiếm ngôi nhà phù hợp với điều kiện kinh tế. “Chúng tôi rất phấn khởi trước thông tin sẽ có một lượng lớn nguồn cung nhà ở xã hội sắp hoàn thành, nhất là do một đơn vị bất động sản như Vinhomes đầu tư xây dựng. Giấc mơ có nơi an cư của chính mình có thể sắp thành hiện thực”, chị Hiền tâm sự.

Các chuyên gia nhận định, việc một đơn vị lớn tham gia phát triển nhà ở xã hội là tín hiệu tích cực góp phần giải quyết nhu cầu về nhà ở cho đại bộ phận người dân, khắc phục tình trạng lệch pha cung-cầu (thừa phân khúc cao cấp, thiếu phân khúc bình dân), bảo đảm an sinh xã hội. Theo Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Châu, hiện nay, thị trường bất động sản đang thiếu nguồn cung ở các phân khúc. Số lượng dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội được cấp phép xây dựng, hoàn thành đưa vào sử dụng đều hạn chế, có xu hướng giảm. Giá nhà ở, đất ở tăng cao so với thu nhập của người dân. Các đô thị lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh hầu như không còn căn hộ chung cư dưới 25 triệu đồng/m2. Do đó, khi 500.000 căn hộ nhà ở xã hội của Vinhomes hoàn thành, hàng triệu người dân có thu nhập thấp sẽ được hưởng lợi. 

Ðại diện Vinhomes khẳng định, Vinhomes sẽ tiếp thị trực tiếp đến các nhóm người dân có đủ tiêu chuẩn mua nhà ở xã hội như: cán bộ chiến sĩ công an, quân đội, công nhân viên chức và công nhân khu công nghiệp…, giúp họ hoàn thiện thủ tục cần thiết theo đúng quy định để trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt...

Theo Báo Nhân dân

 

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Dự báo thời tiết 9/8: Mưa to cục bộ diễn ra trên cả nước

Dự báo thời tiết 9/8: Mưa to cục bộ diễn ra trên cả nước

07:56 , 09/08/2022

Dự báo thời tiết ngày 9/8, mưa to cục bộ diễn ra trên cả nước. Riêng một số vùng ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa đến rất to với lượng mưa cao nhất ở mức trên 100mm.

Áp thấp nhiệt đới khả năng thành bão, liên tục đổi hướng

Áp thấp nhiệt đới khả năng thành bão, liên tục đổi hướng

21:37 , 08/08/2022

Hồi 19 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 111,5 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Tây Nam quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39-49km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 80km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Cần có giải pháp xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường tại xã Liên Lộc, huyện Hậu Lộc

Cần có giải pháp xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường tại xã Liên Lộc, huyện Hậu Lộc

21:20 , 08/08/2022

Thời gian vừa qua, trong quá trình sản xuất, công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Lộc Phát đã xả nước thải gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới đời sống và sản xuất nông nghiệp của người dân tại đây. Mặc dù, đã có văn bản chỉ đạo của UBND huyện Hậu Lộc thế nhưng đơn vị này vẫn rất chậm trễ trong việc xử lý, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường từ hoạt động sản xuất của công ty.

4 trường hợp CSGT được dừng xe

4 trường hợp CSGT được dừng xe

18:52 , 08/08/2022

Bộ Công an vừa ban hành văn bản hợp nhất quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của CSGT. Theo quy định, khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, CSGT chỉ được dừng phương tiện giao thông để kiểm soát trong 4 trường hợp sau:

Từ 1/9, người gửi hàng trên xe khách phải cung cấp đủ các thông tin cho tài xế

Từ 1/9, người gửi hàng trên xe khách phải cung cấp đủ các thông tin cho tài xế

18:47 , 08/08/2022

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 47 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 10 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, trong đó qui định: từ 1/9 người gửi hàng hóa trên xe khách phải cung cấp đầy đủ thông tin cho tài xế.

Khắc phục tình trạng hằn lún trên tuyến đường tỉnh 506, Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn

Khắc phục tình trạng hằn lún trên tuyến đường tỉnh 506, Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn

18:42 , 08/08/2022

(TTV) - Sau khi Đài PT&TH phản ánh về tình trạng xuống cấp trên tuyến đường tỉnh 506, Cảng hàng không Thọ Xuân đi khu kinh tế Nghi Sơn, Sở giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo đơn vị quản lý tuyến đường khẩn trương khắc phục hiện tượng hằn lún vệt bánh xe, đảm bảo thuận tiện cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến.

Bất cập về hạ tầng ở các khu nhà chung cư trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Bất cập về hạ tầng ở các khu nhà chung cư trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

18:40 , 08/08/2022

(TTV) - Nhà ở chung cư hiện nay đang là mô hình được nhiều người quan tâm với lượng cầu không ngừng tăng lên hàng năm. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, việc phát triển các khu chung cao tầng vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề bất cập về hạ tầng cần phải được quan tâm.

Thách thức với ngành dệt may Thanh Hóa những tháng cuối năm 2022

Thách thức với ngành dệt may Thanh Hóa những tháng cuối năm 2022

18:38 , 08/08/2022

(TTV) - 7 tháng năm 2022, tình hình sản xuất và xuất khẩu của các doanh nghiệp dệt may trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tương đối thuận lợi. Hầu hết các đơn vị đều có giá trị xuất khẩu tăng từ 15% đến 20% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, những tháng cuối năm 2022, việc duy trì tốc độ tăng trưởng xuất khẩu sẽ gặp không ít khó khăn, thách thức khi nhu cầu từ các thị trường nhập khẩu đang sụt giảm mạnh do lạm phát tăng cao.

Di tích quốc gia Hòn Vọng Phu bị sạt lở do mưa lớn, sấm sét

Di tích quốc gia Hòn Vọng Phu bị sạt lở do mưa lớn, sấm sét

18:36 , 08/08/2022

(TTV) - Mưa lớn trong nhiều ngày cộng với sấm sét đã khiến di tích quốc gia Hòn Vọng Phu ở phường An Hưng, thành phố Thanh Hóa bị sạt lở nghiêm trọng.

Từ ngày 10/8, Thanh Hóa mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to

Từ ngày 10/8, Thanh Hóa mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to

16:27 , 08/08/2022

(TTV) - Theo Đài KTTV tỉnh, từ ngày 10/8 đến ngày 13/8, Thanh Hóa có khả năng xảy ra một đợt mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông (mưa to tập trung vào ngày 11, 12/8).