ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Yên Định phát huy vai trò của đảng viên trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Trong đó với trách nhiệm gương mẫu đi đầu, mỗi đảng viên càng phải tích cực xây dựng, củng cố, nâng cao niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ. Tại huyện Yên Định, gần 9.600 đảng viên đã và đang phát huy tốt vai trò của mình, góp sức cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.

Khánh Hòa – Đức Anh

11/09/2023 23:50

Đều đặn hàng tuần, hàng tháng, chi bộ thôn Duyên Hy, xã Định Hưng, huyện Yên Định đều tổ chức các buổi sinh hoạt, nói chuyện thời sự. Các báo cáo viên cơ sở sẽ cung cấp các tài liệu, thông tin chính thống, hướng dẫn của cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể các cấp để các đảng viên trong chi bộ nắm được những thông tin chính xác về những vấn đề chính trị - xã hội nóng, đang diễn ra trên thế giới, trong nước và địa phương. Qua đó giúp các đảng viên có nhìn nhận đúng đắn chính xác về các vấn đề, thông tin, sự kiện đang diễn ra, cùng thảo luận, làm rõ những thông tin không đúng, sai trái, thì địch.  

Yên Định phát huy vai trò của đảng viên trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng - Ảnh 2.

Ông Bùi Trung Thành, Bí thư Chi bộ thôn Duyên Hy, xã Định Hưng, huyện Yên Định cho biết: "Trong những buổi nói chuyện thời sự, chúng tôi sẽ quán triệt đến các đồng chí đảng viên nhận thức và có thái độ rõ ràng về những thông tin xấu độc. Chúng tôi cũng có những biện pháp ngăn chặn, đấu tranh phản bác với những thông tin như thế". Ông Bùi Hoa Thám, đảng viên Chi bộ thôn Duyên Hy, xã Định Hưng, huyện Yên Định cũng cho biết: "Với những thông tin trái chiều, chống phá Đảng, Nhà nước thì trước hết mình phải nắm chắc nguồn gốc của các thông tin, sau đó báo cáo lại với cấp ủy Đảng, chính quyền. Rồi tìm ra biện pháp tuyên truyền, uốn nắn, chỉ ra các nội dung đúng – sai, không để cho người dân mắc vào các thông tin sai lệch".

Đảng viên là từ Nhân dân mà ra, là những người sát dân, gần dân nhất. Chính vì vậy Đảng bộ huyện Yên Định đã đẩy mạnh việc phân công đảng viên phụ trách địa bàn. Tại xã Định Long, trung bình mỗi đảng viên sẽ phụ trách 5-6 hộ gia đình. Thông qua việc thường xuyên tiếp xúc với người dân, trực tiếp sinh hoạt cùng đảng viên, bà con nơi cư trú, mỗi đảng viên sẽ tuyên truyền những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời nắm bắt tình hình tư tưởng, những vấn đề phát sinh, những mâu thuẫn, bức xúc trong đời sống Nhân dân. Từ đó thông tin kịp thời, tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền hướng giải quyết nhanh chóng, kịp thời, không để  mâu thuẫn tích tụ trở thành những "điểm nóng", không tạo cơ hội cho các đối tượng xấu có cơ hội lợi dụng. 

Yên Định phát huy vai trò của đảng viên trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng - Ảnh 3.

Ông Hoàng Ngọc Công, đảng viên phụ trách Chi bộ thôn Tân Ngữ 1, xã Định Long, huyện Yên Định cho biết: "Qua việc xuống sinh hoạt với bà con, chúng tôi nắm bắt được tâm tư tình cảm của bàn con. Từ đó chúng tôi sẽ phản ánh lại với cấp ủy chính quyền và phát huy tính dân chủ, thông tin đến bà con cách giải quyết của cấp ủy chính quyền". Bà Nguyễn Thị Dinh, Bí thư Chi bộ thôn Tân Ngữ 2, xã Định Long, huyện Yên Định cho biết thêm: "Sau khi đảng viên nắm bắt được thông tin từ dân, nội dung nào chúng tôi trả lời được thì chúng tôi sẽ trả lời dân, nội dung nào ngoài thẩm quyền chúng tôi sẽ phản ánh lại với cấp ủy chính quyền. Những nội dung người dân phản ánh được trả lời một cách thỏa đáng thì từ đấy sẽ tạo ra sự ổn định trong dân".

Yên Định phát huy vai trò của đảng viên trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng - Ảnh 4.

Đảng bộ huyện Yên Định có gần 9.600 đảng viên, đang sinh hoạt tại 50 tổ chức cơ sở Đảng với hơn 350 chi bộ trực thuộc. Để phát huy tốt vai trò của đảng viên trong bảo vệ nền tảng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Yên Định đã thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, trình độ lý luận chính trị, kỹ năng tuyên truyền cho các đảng viên. Bên cạnh đó, mỗi đảng viên cũng xác định luôn chủ động học tập, trau dồi kiến thức, giữ vững lập trường, tư tưởng, nhạy bén khi tiếp xúc với thông tin và gương mẫu chấp hành tốt các quy định của Đảng, Nhà nước, địa phương.

Không chỉ phát huy tốt vai trò hạt nhân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở, đội ngũ đảng viên huyện Yên Định còn tiên phong đi đầu, tích cực tham gia các phong trào như xây dựng nông thôn mới, sản xuất kinh doanh, giảm nghèo bền vững; phát triển hạ tầng; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, đảm bảo an ninh trật tự; phát huy dân chủ ở cơ sở... Những việc làm cụ thể, thiết thực, đi đầu của đội ngũ Đảng viên cũng chính là cách làm hiệu quả nhất bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, củng cố niềm tin của Nhân dân vào Đảng.

Yên Định phát huy vai trò của đảng viên trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng - Ảnh 5.

Kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Yên Định giai đoạn 2020 - 2023, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội tiếp tục tăng trưởng khá, tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm ước đạt 10,04%, đứng thứ 6 toàn tỉnh. Sự gương mẫu của mỗi đảng viên chính là minh chứng thực tế để người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, từ đó đoàn kết, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


Nguồn: Chuyên mục Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ngày 11.9.2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Trắc nghiệm trên Internet "Tìm hiểu công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng"

Trắc nghiệm trên Internet "Tìm hiểu công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng"

22:42 , 11/09/2023

Hướng tới chào mừng 75 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2023), Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tổ chức cuộc thi trắc nghiệm trên Internet "Tìm hiểu công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng".

Trao thưởng tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Trao thưởng tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

22:38 , 11/09/2023

Ban Tuyên giáo Trung ương vừa tổ chức Lễ trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đợt 1 (giai đoạn 2021 - 2023).

Nhịp cầu nối ý Đảng lòng dân

Nhịp cầu nối ý Đảng lòng dân

06:12 , 11/09/2023

Đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới, người uy tín có vai trò đặc biệt quan trọng, họ được ví như những “nhịp cầu” nối ý Đảng với lòng dân, là trung tâm của khối đại đoàn kết trong cộng đồng. Từ đó, nhiều thôn, bản đã không ngừng phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của các già làng, người có uy tín trong việc thực hiện các phong trào thi đua ở địa phương, góp phần xây dựng các bản làng ngày càng phát triển. Ở huyện Lang Chánh, những người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đang ngày đêm chung sức đồng lòng xây dựng bản làng, quê hương no ấm, hạnh phúc.

Khởi sắc trên vùng đất chiến khu Ngọc Trạo

Khởi sắc trên vùng đất chiến khu Ngọc Trạo

08:49 , 03/09/2023

"Chiến khu du kích Ngọc Trạo", huyện Thạch Thành năm xưa là nơi khởi nguồn cho sự phát triển của lực Lượng vũ trang Thanh Hóa, góp phần vào thành công của Cách mạng Tháng Tám năm 1945. Tự hào với truyền thống cách mạng và anh hùng của quê hương, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Ngọc Trạo đã đoàn kết, khắc phục mọi gian khó, nỗ lực phấn đấu xây dựng vùng đất chiến khu xưa từng bước phát triển và có nhiều khởi sắc.

Không thể phủ nhận giá trị lịch sử vĩ đại của Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9/1945

Không thể phủ nhận giá trị lịch sử vĩ đại của Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9/1945

10:54 , 30/08/2023

Cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công đã đi vào lịch sử dân tộc, mở ra thời kỳ lịch sử mới, có ý nghĩa trọng đại của dân tộc Việt Nam; là mốc son chói lọi nhất, thành quả 15 năm đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhân dân Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo, lập nên Nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á. 78 năm đã trôi qua, nhưng thắng lợi vĩ đại của Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9/1945 vẫn vẹn nguyên giá trị, là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam, không thể nào bị xuyên tạc hay phủ nhận.

Xây dựng niềm tin của Nhân dân để tạo thành sức mạnh của Đảng

Xây dựng niềm tin của Nhân dân để tạo thành sức mạnh của Đảng

11:11 , 23/08/2023

Từ thực tiễn xây dựng và phát triển đất nước, Đảng ta luôn nhận thức rõ sự thành bại của mọi phong trào, hoạt động luôn gắn liền với niềm tin của Nhân dân đối với vai trò lãnh đạo của Đảng. Niềm tin của Nhân dân sẽ là sức mạnh to lớn để Đảng dẫn dắt cách mạng Việt Nam trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Nhận thức rõ được điều đó, mỗi cấp ủy, tổ chức Đảng trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc luôn xác định: giữ vững niềm tin của Nhân dân vừa là mục tiêu vừa làm nhiệm vụ phải thực hiện.

Công an Thanh Hóa nỗ lực xứng danh "Thanh bảo kiếm" bảo vệ Nhân dân, bảo vệ Đảng và chế độ Xã hội chủ nghĩa

Công an Thanh Hóa nỗ lực xứng danh "Thanh bảo kiếm" bảo vệ Nhân dân, bảo vệ Đảng và chế độ Xã hội chủ nghĩa

15:25 , 16/08/2023

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, thế giới và khu vực có những diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường, vấn đề giữ vững an ninh và trật tự an toàn xã hội của lực lượng Công an Nhân dân nói chung, lực lượng Công an Thanh Hóa nói riêng đứng trước nhiều thách thức mới với hàng loạt các mối đe dọa an ninh phi truyền thống, trước nay chưa từng có tiền lệ. Bằng bản lĩnh chính trị vững vàng, phương châm hành động "chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm", các chiến sỹ Công an đang từng ngày, từng giờ bám sát trận tuyến mới, quyết tâm bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch, xứng danh là "thanh bảo kiếm" bảo vệ Nhân dân, bảo vệ Đảng và chế độ Xã hội chủ nghĩa.

Khai trương Hệ thống phổ biến, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận chính trị trên Internet

Khai trương Hệ thống phổ biến, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận chính trị trên Internet

11:17 , 15/08/2023

Ban Tuyên giáo Trung ương vừa khai trương Hệ thống thí điểm phổ biến, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên trên internet.

Cảnh giác trước chiêu trò xuyên tạc công tác phòng, chống tham nhũng

Cảnh giác trước chiêu trò xuyên tạc công tác phòng, chống tham nhũng

11:11 , 15/08/2023

Với tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ trong xử lý tham nhũng, tiêu cực, giai đoạn 2012 – 2022, các cấp ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật hơn 2.740 tổ chức Đảng, hơn 167.700 cán bộ, đảng viên. Bất chấp sự thật công tác phòng, chống tham nhũng tại Việt Nam đang đi vào chiều sâu, mở rộng cả diện và chất, các thế lực phản động và cơ hội chính trị tiếp tục giở mọi chiêu trò nhằm phủ nhận nỗ lực của Đảng và Nhà nước ta trong công cuộc chống "giặc nội xâm" này.

Thanh Hóa sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị khóa XII

Thanh Hóa sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị khóa XII

18:27 , 09/08/2023

Thường trực Ban Chỉ đạo 35 tỉnh vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị khóa XII về "Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới".