ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Yên Định phát huy vai trò của đảng viên trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Trong đó với trách nhiệm gương mẫu đi đầu, mỗi đảng viên càng phải tích cực xây dựng, củng cố, nâng cao niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ. Tại huyện Yên Định, gần 9.600 đảng viên đã và đang phát huy tốt vai trò của mình, góp sức cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.

Khánh Hòa – Đức Anh

11/09/2023 23:50

Đều đặn hàng tuần, hàng tháng, chi bộ thôn Duyên Hy, xã Định Hưng, huyện Yên Định đều tổ chức các buổi sinh hoạt, nói chuyện thời sự. Các báo cáo viên cơ sở sẽ cung cấp các tài liệu, thông tin chính thống, hướng dẫn của cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể các cấp để các đảng viên trong chi bộ nắm được những thông tin chính xác về những vấn đề chính trị - xã hội nóng, đang diễn ra trên thế giới, trong nước và địa phương. Qua đó giúp các đảng viên có nhìn nhận đúng đắn chính xác về các vấn đề, thông tin, sự kiện đang diễn ra, cùng thảo luận, làm rõ những thông tin không đúng, sai trái, thì địch.  

Yên Định phát huy vai trò của đảng viên trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng - Ảnh 2.

Ông Bùi Trung Thành, Bí thư Chi bộ thôn Duyên Hy, xã Định Hưng, huyện Yên Định cho biết: "Trong những buổi nói chuyện thời sự, chúng tôi sẽ quán triệt đến các đồng chí đảng viên nhận thức và có thái độ rõ ràng về những thông tin xấu độc. Chúng tôi cũng có những biện pháp ngăn chặn, đấu tranh phản bác với những thông tin như thế". Ông Bùi Hoa Thám, đảng viên Chi bộ thôn Duyên Hy, xã Định Hưng, huyện Yên Định cũng cho biết: "Với những thông tin trái chiều, chống phá Đảng, Nhà nước thì trước hết mình phải nắm chắc nguồn gốc của các thông tin, sau đó báo cáo lại với cấp ủy Đảng, chính quyền. Rồi tìm ra biện pháp tuyên truyền, uốn nắn, chỉ ra các nội dung đúng – sai, không để cho người dân mắc vào các thông tin sai lệch".

Đảng viên là từ Nhân dân mà ra, là những người sát dân, gần dân nhất. Chính vì vậy Đảng bộ huyện Yên Định đã đẩy mạnh việc phân công đảng viên phụ trách địa bàn. Tại xã Định Long, trung bình mỗi đảng viên sẽ phụ trách 5-6 hộ gia đình. Thông qua việc thường xuyên tiếp xúc với người dân, trực tiếp sinh hoạt cùng đảng viên, bà con nơi cư trú, mỗi đảng viên sẽ tuyên truyền những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời nắm bắt tình hình tư tưởng, những vấn đề phát sinh, những mâu thuẫn, bức xúc trong đời sống Nhân dân. Từ đó thông tin kịp thời, tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền hướng giải quyết nhanh chóng, kịp thời, không để  mâu thuẫn tích tụ trở thành những "điểm nóng", không tạo cơ hội cho các đối tượng xấu có cơ hội lợi dụng. 

Yên Định phát huy vai trò của đảng viên trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng - Ảnh 3.

Ông Hoàng Ngọc Công, đảng viên phụ trách Chi bộ thôn Tân Ngữ 1, xã Định Long, huyện Yên Định cho biết: "Qua việc xuống sinh hoạt với bà con, chúng tôi nắm bắt được tâm tư tình cảm của bàn con. Từ đó chúng tôi sẽ phản ánh lại với cấp ủy chính quyền và phát huy tính dân chủ, thông tin đến bà con cách giải quyết của cấp ủy chính quyền". Bà Nguyễn Thị Dinh, Bí thư Chi bộ thôn Tân Ngữ 2, xã Định Long, huyện Yên Định cho biết thêm: "Sau khi đảng viên nắm bắt được thông tin từ dân, nội dung nào chúng tôi trả lời được thì chúng tôi sẽ trả lời dân, nội dung nào ngoài thẩm quyền chúng tôi sẽ phản ánh lại với cấp ủy chính quyền. Những nội dung người dân phản ánh được trả lời một cách thỏa đáng thì từ đấy sẽ tạo ra sự ổn định trong dân".

Yên Định phát huy vai trò của đảng viên trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng - Ảnh 4.

Đảng bộ huyện Yên Định có gần 9.600 đảng viên, đang sinh hoạt tại 50 tổ chức cơ sở Đảng với hơn 350 chi bộ trực thuộc. Để phát huy tốt vai trò của đảng viên trong bảo vệ nền tảng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Yên Định đã thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, trình độ lý luận chính trị, kỹ năng tuyên truyền cho các đảng viên. Bên cạnh đó, mỗi đảng viên cũng xác định luôn chủ động học tập, trau dồi kiến thức, giữ vững lập trường, tư tưởng, nhạy bén khi tiếp xúc với thông tin và gương mẫu chấp hành tốt các quy định của Đảng, Nhà nước, địa phương.

Không chỉ phát huy tốt vai trò hạt nhân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở, đội ngũ đảng viên huyện Yên Định còn tiên phong đi đầu, tích cực tham gia các phong trào như xây dựng nông thôn mới, sản xuất kinh doanh, giảm nghèo bền vững; phát triển hạ tầng; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, đảm bảo an ninh trật tự; phát huy dân chủ ở cơ sở... Những việc làm cụ thể, thiết thực, đi đầu của đội ngũ Đảng viên cũng chính là cách làm hiệu quả nhất bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, củng cố niềm tin của Nhân dân vào Đảng.

Yên Định phát huy vai trò của đảng viên trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng - Ảnh 5.

Kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Yên Định giai đoạn 2020 - 2023, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội tiếp tục tăng trưởng khá, tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm ước đạt 10,04%, đứng thứ 6 toàn tỉnh. Sự gương mẫu của mỗi đảng viên chính là minh chứng thực tế để người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, từ đó đoàn kết, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


Nguồn: Chuyên mục Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ngày 11.9.2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đảng bộ huyện Hậu Lộc quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện

Đảng bộ huyện Hậu Lộc quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện

22:58 , 03/07/2024

Năm 2024 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm tăng tốc về đích, giữ vai trò then chốt, quyết định đối với việc hoàn thành các mục tiêu đại hội Đảng bộ huyện Hậu Lộc lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Vì thế, thời điểm này, Đảng bộ huyện đang tập trung nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020 - 2025. Trong đó, huyện tập trung thực hiện 2 chương trình trọng tâm, 3 khâu đột phá, phấn đấu được công nhận và giữ vững huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Cảnh giác trước âm mưu, luận điệu xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước ta về tôn giáo, tín ngưỡng

Cảnh giác trước âm mưu, luận điệu xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước ta về tôn giáo, tín ngưỡng

11:56 , 02/07/2024

Thời gian vừa qua, trên các trang mạng xã hội rầm rộ đưa tin về một cá nhân lấy tên Thích Minh Tuệ đầu trần chân đất, khất thực dọc theo các tuyến đường từ Bắc vào Nam, thực hiện việc tu tập theo con đường khổ hạnh. Sự việc bị thổi phồng khi nhiều người quay hình, livestream đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội, biến ông trở thành một "hiện tượng mạng". Không chỉ dừng lại ở đó, các tổ chức, phần tử phản động, tiêu cực đã lợi dụng sự việc này đăng các thông tin sai sự thật, nhằm xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước ta về tôn giáo, tín ngưỡng.

Luật Căn cước 2023 – công cụ pháp lý quan trọng hình thành công dân số, hội nhập quốc tế

Luật Căn cước 2023 – công cụ pháp lý quan trọng hình thành công dân số, hội nhập quốc tế

11:27 , 01/07/2024

Ngày 27/11/2023, tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội đã thông qua Luật Căn cước năm 2023 với rất nhiều điểm mới, nhằm đáp ứng yêu cầu về chuyển đổi số Quốc gia, tạo hành lang pháp lý chặt chẽ đối với công tác quản lý dân cư và bảo mật thông tin cá nhân của người dân. Tuy nhiên, các đối tượng phản động, cơ hội chính trị đã cố tình xuyên tạc, bóp méo bản chất các quy định của bộ Luật này nhằm tạo dư luận xấu để chống phá Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta.

Dự án đường dây 500KV mạch 3: Nâng cao vai trò chỉ đạo của cấp ủy trong công tác giải phóng mặt bằng

Dự án đường dây 500KV mạch 3: Nâng cao vai trò chỉ đạo của cấp ủy trong công tác giải phóng mặt bằng

09:29 , 01/07/2024

Dư án đường dây 500KV mạch 3 từ Qảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) có chiều dài hơn 500km, trong đó đoạn qua tỉnh Thanh Hóa có chiều dài trên 132km với 299 móng cột, 137 khoảng néo. Đây là dự án đặc biệt quan trọng góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, vì thế Thủ tướng Chính Phủ đã yêu cầu dồn lực để gấp rút thi công, hoàn thành công trình trong thời gian hơn nửa năm. Tiếp thu tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, tỉnh Thanh Hóa đã tập trung cao, huy động toàn hệ thống chính trị vào cuộc, trong đó đặc biệt phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy, hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án.

Tích cực hưởng ứng cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Tích cực hưởng ứng cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

18:46 , 27/06/2024

Năm nay là năm thứ 4, cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương cùng các đơn vị liên quan phát động và triển khai sâu rộng trên toàn quốc. Trên cơ sở kinh nghiệm tham gia và kết quả đạt được từ những năm trước; các đơn vị, địa phương trong tỉnh Thanh Hoá đã sớm triển khai cuộc thi một cách bài bản, nghiêm túc và nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh đoàn triển khai  chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tỉnh đoàn triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

20:33 , 26/06/2024

Trong khuôn khổ hội nghị "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" do Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức vào sáng ngày 26/6, đông đảo đoàn viên, thanh niên trong tỉnh đã được truyền đạt các chuyên đề về tinh thần tập luyện thể dục, thể thao, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và đổi mới, sáng tạo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho các cơ quan Báo chí năm 2024

Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho các cơ quan Báo chí năm 2024

20:28 , 26/06/2024

Ngày 26/6, Ban Tổ chức trung ương và Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp tổ chức hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho các cơ quan báo chí năm 2024.

Xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

Xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

18:08 , 26/06/2024

Gia đình là tế bào của xã hội, đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những năm qua, Đảng ta đặc biệt quan tâm tới công tác xây dựng gia đình và cụ thể hóa bằng các văn bản chỉ đạo như Chỉ thị số 49 của Ban Bí thư khóa IX về xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Chỉ thị số 06 của Ban Bí thư khóa XIII về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới. Thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, công tác xây dựng gia đình trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm và đạt nhiều kết quả tích cực.

Huyện Quan Sơn xây dựng khu tái định cư cho đồng bào vùng thiên tai

Huyện Quan Sơn xây dựng khu tái định cư cho đồng bào vùng thiên tai

16:42 , 26/06/2024

Phát triển vùng dân tộc thiểu số và miền núi là một nhiệm vụ trọng tâm được xác định tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó, có chủ trương quy hoạch, bố trí, sắp xếp ổn định dân cư các vùng có nguy cơ ảnh hưởng bởi thiên tai trên địa bàn các huyện miền núi, thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với đồng bào các dân tộc thiểu số. Tại huyện Quan Sơn, được sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh, huyện đã nỗ lực tập trung triển khai xây dựng các khu tái định cư để di dời đồng bào có nguy cơ bị ảnh hưởng thiên tai đến nơi an toàn.

Chăm lo đời sống của Nhân dân để củng cố, tăng cường niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước

Chăm lo đời sống của Nhân dân để củng cố, tăng cường niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước

18:02 , 25/06/2024

Ngay từ những ngày đầu đất nước mới giành được độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định quan điểm nhất quán là Đảng và Chính phủ phải quan tâm đến đời sống của Nhân dân. Nếu Đảng lãnh đạo mang lại lợi ích thiết thực cho dân, quan tâm chăm lo đời sống của dân, dân ấm no, hạnh phúc thì sẽ đặt trọn niềm tin vào Đảng, vào chế độ.