ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Chuyển đổi số góp phần thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP

Thanh Hóa hiện có 485 sản phẩm OCOP, trong đó có 1 sản phẩm đạt 5 sao, 57 sản phẩm đạt 4 sao, còn lại là sản phẩm 3 sao. Để sản phẩm OCOP đến với đông đảo người tiêu dùng, ngoài bán hàng qua kênh truyền thống, các chủ thể OCOP còn tích cực giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm trên các ứng dụng nền tảng số.

Hồng Tư – Quang Phú

23/05/2024 08:11

Giới thiệu quy trình sản xuất, các loại sản phẩm, cũng như các chính sách khuyến mại, chăm sóc khách hàng của công ty. Đây là những nội dung chính trong các phiên livestream bán hàng của chị Nguyễn Thị Thạo, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần yến sào VN Nam Khánh Nest, ở xã Vạn Hòa, huyện Nông Cống. Tại đây, chị Thạo còn có thể trực tiếp giải đáp thắc mắc cho khách hàng mà không bị giới hạn về khoảng cách và mở rộng thêm nhóm khách hàng tiềm năng. Mỗi phiên livestream thu hút hàng nghìn lượt người tham gia. Nhờ đó, doanh số bán hàng của công ty cũng tăng lên đáng kể.

Chuyển đổi số góp phần thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP- Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thạo, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần yến sào VN Nam Khánh Nest, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa

Bà Nguyễn Thị Thạo, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần yến sào VN Nam Khánh Nest, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "1 ngày từ 3 đến 4 phiên livestream chúng tôi có thể tiếp cận từ 5 đến 10 ngàn khách hàng, vì vậy chúng tôi thấy tiềm năng này rất rõ và chúng tôi đang đẩy mạnh để trở thành khâu maketing chuyên nghiệp nhất để thu hút lượng lớn khách hàng đến với doanh nghiệp".

Xác định việc bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội là xu thế tất yếu, vượt qua các rào cản ban đầu, chủ cơ sở sản xuất nem ở thị trấn Bến Sung, Như Thanh đã chủ động tham gia các lớp bồi dưỡng về chuyển đổi số do địa phương tổ chức. Hiện, các sản phẩm của đơn vị đã có mặt trên các sàn thương mại điện tử lớn với lượng khách hàng ổn định.

Chuyển đổi số góp phần thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP- Ảnh 2.

Chị Trần Thị Hường, Cơ sở sản xuất nem Bà Hoa, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Chúng tôi có thêm cơ sở mở rộng hơn ngoài thị trường, đảm bảo đầu ra, đầu vào, thị trường mở rộng khắp các tỉnh, doanh số tăng hơn những năm trước".

Để sản phẩm OCOP đến với đông đảo người tiêu dùng, ngoài bán hàng qua kênh truyền thống, các sở, ngành liên quan đã tổ chức các lớp tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng giới thiệu, quảng bá sản phẩm của mình trên các sàn thương mại điện tử. Đồng thời, hướng dẫn các chủ thể OCOP xây dựng video, livestream,... trên các nền tảng số. Hiện đã có 100% các sản phẩm đã được giới thiệu, quảng bá trên các nền tảng số, có 50% sản phẩm đã ứng dụng đa dạng trên các nền tảng số. Việc quảng bá, xúc tiến thương mại điện tử đã góp phần khẳng định thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường tiêu thụ, tăng doanh thu bán hàng.

Chuyển đổi số góp phần thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP- Ảnh 3.

Anh Nguyễn Danh Hoàng, Giám đốc Hợp tác xã sản xuất nông nghiệp và dịch vụ chăn nuôi Hoàng Thủy, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: "Ngoài kênh truyền thống, Hợp tác xã đang bán trên các trang mạng, dùng mã QR để truy xuất nguồn gốc sản phẩm… mang lại hiệu quả rất tốt, tạo ra kênh để khách hàng tiếp cận nhanh hơn kênh của mình".

Chuyển đổi số góp phần thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP- Ảnh 4.

Ông Hàn Văn Huyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa

Ông Hàn Văn Huyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi giao cho các phòng ngành chức năng đưa các sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử, ngoài ra huyện Như Thanh còn có đề án xây dựng bản đồ số, đưa sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử để tạo thị trường tốt và tạo thương hiệu - đây là đích cuối cùng của việc xây dựng sản phẩm OCOP".

Sàn thương mại điện tử với lợi thế bán hàng đa kênh cùng hệ thống quản lý sản phẩm và đơn hàng trên nhiều nền tảng trực tuyến hiện đang là phương thức tiêu thụ hàng hóa hiệu quả, giúp các sản phẩm OCOP đến gần hơn nhiều khách hàng. Dư địa của phương thức quảng bá, bán hàng này còn nhiều, các chủ thể sản phẩm OCOP hoàn toàn có thể tận dụng điều này để phát triển thương hiệu ở nhiều thị trường khác nhau, đa dạng phân khúc khách hàng.

Chuyển đổi số góp phần thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP- Ảnh 5.

Nguồn: Bản tin Thời sự THNM ngày 23/5/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
BVBank khai trương hoạt động đơn vị thứ 2 tại Thanh Hoá

BVBank khai trương hoạt động đơn vị thứ 2 tại Thanh Hoá

11:20 , 15/06/2024

Ngày 14/6, tại thành phố Thanh Hoá, Ngân hàng Bản Việt - BVBank đã khai trương đơn vị thứ hai tại tỉnh Thanh Hóa – BVBank Lam Sơn, nâng tổng số điểm kinh doanh toàn hệ thống lên 126 đơn vị tại 33 tỉnh thành trên cả nước.

Huyện Triệu Sơn chủ động phòng ngừa bệnh dại

Huyện Triệu Sơn chủ động phòng ngừa bệnh dại

08:22 , 15/06/2024

Thời tiết nắng nóng là môi trường thuận lợi để bệnh dại bùng phát. Kinh nghiệm ở nhiều nơi cho thấy, chỉ khi quản lý tốt đàn vật nuôi chó, mèo, tuân thủ nghiêm các quy định về tiêm vắc xin; tuyên truyền kiến thức đầy đủ cho người dân thì mới có thể chủ động phòng ngừa bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm này. Ghi nhận của phóng viên TTV tại huyện Triệu Sơn.

Doanh nghiệp nỗ lực phát triển sản xuất

Doanh nghiệp nỗ lực phát triển sản xuất

06:45 , 15/06/2024

Sau dịch Covid-19 và khủng hoảng kinh tế thế giới, doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã trải qua một thời gian dài hoạt động cầm chừng do phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Với quan điểm kiên trì bám trụ, tranh thủ mọi thời cơ, nhiều doanh nghiệp đã vượt qua được khủng hoảng, hoặc vẫn duy trì tốt các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của tỉnh.

5 tháng năm 2024 xuất khẩu tôm đạt 1,3 tỷ USD

5 tháng năm 2024 xuất khẩu tôm đạt 1,3 tỷ USD

06:34 , 15/06/2024

Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam, 5 tháng năm 2024, xuất khẩu tôm cả nước đã đạt 1,3 tỷ USD, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2023.

Tập huấn nghiệp vụ công tác giảm nghèo đa chiều, giai đoạn 2021 - 2025

Tập huấn nghiệp vụ công tác giảm nghèo đa chiều, giai đoạn 2021 - 2025

23:08 , 14/06/2024

Sáng 14/6, huyện Hoằng Hóa đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ và tuyên truyền viên về công tác giảm nghèo đa chiều, giai đoạn 2021 – 2025.

Huyện Như Thanh nhân rộng mô hình thanh niên phát triển kinh tế

Huyện Như Thanh nhân rộng mô hình thanh niên phát triển kinh tế

08:52 , 14/06/2024

Hiện nay, trên địa bàn huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa có hơn 70 mô hình phát triển kinh tế do thanh niên làm chủ, mỗi năm cho thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên. Các mô hình này đã và đang đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương và góp phần cổ vũ, động viên tinh thần khởi nghiệp, làm giàu chính đáng trong đoàn viên, thanh niên.

6 tháng, tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp Thanh Hoá đạt 3,4%

6 tháng, tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp Thanh Hoá đạt 3,4%

08:38 , 14/06/2024

6 tháng đầu năm 2024, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa đã triển khai thực hiện các kế hoạch, nhiệm vụ trong điều kiện khá thuận lợi, không xảy ra dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và với sự nỗ lực của các cấp, các ngành và bà con nông dân, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có bước phát triển và đạt kết quả khá.

Xuất khẩu điện thoại và linh kiện tăng 50% trong tháng 5

Xuất khẩu điện thoại và linh kiện tăng 50% trong tháng 5

08:48 , 13/06/2024

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, xuất khẩu mặt hàng điện thoại các loại và linh kiện trong tháng 5 tăng trưởng mạnh nhất với hơn 4,4 tỷ USD, tăng 50,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xuất khẩu gỗ còn nhiều khó khăn

Xuất khẩu gỗ còn nhiều khó khăn

08:44 , 13/06/2024

Mặc dù 5 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ thu về 6,1 tỷ USD, nhưng ngành gỗ Việt Nam vẫn gặp nhiều khó khăn trong thời gian tới.

Dự báo 6 tháng, xuất khẩu thủy sản thu về 4,4 tỷ USD

Dự báo 6 tháng, xuất khẩu thủy sản thu về 4,4 tỷ USD

08:40 , 13/06/2024

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam dự báo, xuất khẩu thủy sản nửa đầu năm 2024 đạt 4,4 tỷ USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2023.