ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Doanh nghiệp khởi nghiệp đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử

Với ưu điểm không giới hạn về không gian, thời gian, giảm chi phí trong giao dịch và dễ dàng tiếp cận khách hàng mọi lúc, mọi nơi, việc kinh doanh qua thương mại điện tử đang là xu hướng tất yếu được nhiều đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá thực hiện. Đặc biệt, với những doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp thành lập mới thì việc tận dụng những lợi thế của thương mại điện tử đã và đang mang đến nhiều cơ hội để tiếp cận và mở rộng thị trường, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Thanh Thảo – Quang Phú

18/09/2023 20:03

Chỉ mất 5 năm, thương hiệu tinh dầu của doanh nghiệp này đã có mặt ở thị trường nhiều tỉnh thành trong cả nước. Bên cạnh yếu tố chính là chất lượng, thì việc kinh doanh qua những trang bán hàng thương mại điện tử cũng góp phần quan trọng đưa sản phẩm của doanh nghiệp tiếp cận thị trường mới nhanh hơn.

Doanh nghiệp khởi nghiệp đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử - Ảnh 2.

Đại diện doanh nghiệp cho biết, trong quá trình khởi nghiệp, việc tiếp cận khách hàng là điều không dễ dàng. Trong khi việc mở các đại lý hay xây dựng điểm bán trực tiếp đòi hỏi chi phí lớn về nhân sự, mặt bằng, thời gian. Với việc ứng dụng kinh doanh thương mại điện tử, doanh nghiệp có dễ dàng tương tác trực tiếp với khách hàng để tiêu thụ sản phẩm.

Doanh nghiệp khởi nghiệp đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Hữu Minh, Giám đốc công ty TNHH sản xuất thương mại tinh dầu Minh Hồng, tỉnh Thanh Hoá

Ông Nguyễn Hữu Minh, Giám đốc công ty TNHH sản xuất thương mại tinh dầu Minh Hồng, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Thời điểm này những trang thương mại điện tử là lựa chọn khá tốt đối với doanh nghiệp khởi nghiệp, thứ nhất giúp thương hiệu lan toả nhanh hơn, thứ 2 sản phẩm được người tiêu dùng tiếp cận dễ hơn, thứ 3 giúp doanh nghiệp định hình đối tượng khách hàng"

Nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp nhận định, thương mại điện tử ngày càng đem đến nhiều tiện ích vượt trội. Cụ thể, công cụ này cho phép các cá nhân tiếp cận khách hàng với quy mô xuyên biên giới. 

Doanh nghiệp khởi nghiệp đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử - Ảnh 4.

Khách hàng có thể thực hiện giao dịch bất kỳ lúc nào và ở đâu. Ngoài ra, các nền tảng mạng xã hội, sàn thương mại điện tử đều có cách theo dõi lưu lượng truy cập và toàn bộ hành trình người dùng để có được thông tin chi tiết từ khóa, thông điệp tiếp thị, trải nghiệm, chiến lược giá cả. Doanh nghiệp khởi nghiệp cũng không phải băn khoăn quá nhiều về vốn đầu tư ban đầu cho mặt bằng, nhân sự, thậm chí các phương thức biển quảng cáo truyền thống. Mặt khác, thị trường thương mại điện tử của Việt Nam còn khá non trẻ so với thế giới nên còn nhiều dư địa để phát triển. Đây chính là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tiếp cận khách hàng, xây dựng thương hiệu.

Doanh nghiệp khởi nghiệp đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử - Ảnh 5.

Ông Hoàng Khánh Dương Giám đốc chiến lược Học viện Doanh nhân iViet Solution

Ông Hoàng Khánh Dương, Giám đốc chiến lược Học viện Doanh nhân iViet Solution cho biết: "Theo thống kê trong 3 năm tới có thể tăng gấp đôi so với bây giờ và đến năm 2030 tăng gấp 4 lần. Với doanh nghiệp mới khởi nghiệp, ứng dụng thương mại điện tử rất quan trọng, thậm chí nó đóng vai trò sống còn. Và nếu chúng ta bán hàng tốt trên online thì có thể mở rộng thị trường, từ đó tăng trải nghiệm khách hàng, tiết kiệm chi phí, tăng doanh số".

Hiện nay, tỉnh Thanh Hoá đang có nhiều hoạt động tập huấn, hướng dẫn kỹ năng về thương mại điện tử cho doanh nghiệp. Đồng thời hỗ trợ, kết nối thông tin, giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi giúp doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử để mở rộng sản xuất kinh doanh. 

Doanh nghiệp khởi nghiệp đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử - Ảnh 6.

Tuy nhiên, bên cạnh sự đồng hành, hỗ trợ của phía cơ quan quản lý nhà nước, mỗi doanh nghiệp cũng cần chủ động học hỏi, nắm bắt xu hướng công nghệ, trau dồi các kỹ năng bán hàng trên không gian mạng, từ đó thích ứng và khai thác tốt loại hình kinh doanh này.


 

Nguồn: Thời sự tối 18/9/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Duy trì và nâng cao tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm

Duy trì và nâng cao tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm

18:32 , 30/09/2023

Tỉnh Thanh Hoá hiện có 389 chợ đang hoạt động, trong đó có 354 chợ đạt tiêu chuẩn chợ kinh doanh thực phẩm. Hiện nay, các chợ kinh doanh thực phẩm đang nỗ lực nhằm duy trì, nâng cao các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm sau khi được công nhận.

Kiên quyết không gia hạn đối với các dự án chậm tiến độ

Kiên quyết không gia hạn đối với các dự án chậm tiến độ

08:44 , 30/09/2023

Với tinh thần đồng hành, hỗ trợ nhà đầu tư, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đều gia hạn thời gian hoàn thành cho các dự án chậm tiến độ do nguyên nhân khách quan. Tuy nhiên, với các nhà đầu tư cố tình chây ì, thiếu trách nhiệm trong thực hiện các dự án, vi phạm Luật Đất đai, Luật Đầu tư, xây dựng và ảnh hưởng đến lợi ích của cộng đồng, Ủy ban Nhân dân tỉnh kiên quyết không gia hạn.

Việt Nam lọt top 3 thị trường mỳ ăn liền lớn nhất toàn cầu

Việt Nam lọt top 3 thị trường mỳ ăn liền lớn nhất toàn cầu

07:57 , 30/09/2023

Thông tin từ tạp chí nổi tiếng Nhật Bản - Nikkei Asia cho biết, Việt Nam là một trong 3 thị trường tiêu thụ mỳ gói lớn nhất toàn cầu. Nguồn dữ liệu được cập nhật từ Hiệp hội mỳ ăn liền Thế giới, dựa trên số lượng mỳ gói tiệu thụ tại 56 nền kinh tế.

Lan tỏa phong trào phụ nữ Thanh Hóa khởi nghiệp, sáng tạo

Lan tỏa phong trào phụ nữ Thanh Hóa khởi nghiệp, sáng tạo

21:04 , 29/09/2023

Thực hiện "Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025", thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ nhiều mô hình khởi nghiệp hiệu quả. Nhờ khởi nghiệp, nhiều hội viên, phụ nữ đã trở thành chủ nhân của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, làm giàu cho gia đình, tạo việc làm cho lao động trên địa bàn.

Thiệu Hóa nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư

Thiệu Hóa nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư

16:56 , 29/09/2023

Những năm qua, huyện Thiệu Hóa đã tập trung nhiều giải pháp nhằm cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển tiểm năng, thế mạnh sẵn có, thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nước ngoài tới đầu tư nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Xuất khẩu thủy sản tăng trưởng trở lại

Xuất khẩu thủy sản tăng trưởng trở lại

08:05 , 29/09/2023

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP) cho biết, xuất khẩu thủy sản của các doanh nghiệp sang thị trường Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, EU… đang có dấu hiệu tăng trưởng sau thời gian giảm.

Việt Nam thiệt hại 350 triệu USD vì vi phạm bản quyền

Việt Nam thiệt hại 350 triệu USD vì vi phạm bản quyền

08:32 , 28/09/2023

Theo các chuyên gia, Việt Nam hiện đứng thứ 3 trong khu vực về tỷ lệ vi phạm bản quyền, với 15,5 triệu người thường xuyên truy cập vào các website lậu. 80% vi phạm bản quyền diễn ra trên các nền tảng số. Các nội dung bị vi phạm nhiều nhất gồm: chương trình truyền hình, phim, nhạc, sách.

Nhiều gói tín dụng ưu đãi cho khu vực sản xuất kinh doanh

Nhiều gói tín dụng ưu đãi cho khu vực sản xuất kinh doanh

08:25 , 28/09/2023

Thời gian qua, khu vực sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn, sức hấp thụ vốn của doanh nghiệp hạn chế, khiến tăng trưởng tín dụng ở mức thấp. Để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang triển khai nhiều gói tín dụng quy mô lớn, với lãi suất ưu đãi nhằm hỗ trợ sản xuất, kinh doanh phục hồi và phát triển trong những tháng cuối năm.

Phát triển công nghiệp hỗ trợ

Phát triển công nghiệp hỗ trợ

19:24 , 27/09/2023

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, hiện cả nước có khoảng 5.000 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ. Không chỉ phát triển về số lượng, mà các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này còn cải thiện năng lực sản xuất và tham gia ngày càng sâu vào chuỗi sản xuất trong nước và toàn cầu.

Lùi đóng phí công đoàn đối với doanh nghiệp khó khăn

Lùi đóng phí công đoàn đối với doanh nghiệp khó khăn

19:22 , 27/09/2023

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có Quyết định đồng ý việc lùi đóng phí công đoàn đối với các doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng.