ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thanh Hóa đẩy mạnh triển khai các dự án dệt may đã được phê duyệt

Hiện nay, dệt may vẫn là một trong những nhóm ngành chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu xuất khẩu của Thanh Hóa. Tỉnh và các địa phương đều hỗ trợ tích cực để các nhà đầu tư sớm triển khai các dự án dệt may đã được phê duyệt, góp phần giải quyết việc làm và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tại các địa phương.

Tiến Dũng – Quốc An

26/03/2024 08:51

Tháng 8 năm 2023, dự án Nhà máy sản xuất dụng cụ thể thao Outdoor Gear Việt Nam, tại huyện Nga Sơn được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư, với với tổng mức đầu tư hơn 860 tỷ đồng, quy mô trên 10 ha, tạo việc làm cho khoảng 4.000 đến 4.500 lao động. Để dự án nhanh chóng đi vào hoạt động, chủ đầu tư đã khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương hoàn thiện các thủ tục pháp lý, đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, triển khai hạ tầng dự án, với mục tiêu đến đầu năm 2025 sẽ đưa dự án vào hoạt động. Bà Bùi Thị Cúc, Giám đốc Cty TNHH Outdoor Gear Việt Nam cho biết: "Năm tháng thực hiện dự án, nhà đầu tư đã nỗ lực hết mình bằng tất cả mọi nguồn lực về thời gian, về con người, về kinh phí, tập trung toàn bộ các nguồn lực để tiến hành hoàn thiện về khâu thủ tục. Hiện nay, doanh nghiệp đang tiến hành công tác san lấp mặt bằng để thực hiện đúng theo thời gian cam kết, cũng như chủ trương đầu tư đã được duyệt".

Thanh Hóa đẩy mạnh triển khai các dự án dệt may đã được phê duyệt- Ảnh 1.

Huyện Thiệu Hóa là địa phương có nguồn lao động dồi dào. Vì thế, những năm gần đây, huyện đã thu hút được nhiều doanh nghiệp dệt may đến đầu tư. Trên địa bàn huyện đang có 5 nhà máy dệt may đi vào hoạt động, với tổng vốn đầu tư 60 tỷ đồng, tạo việc làm cho 1.500 lao động. Trong năm 2024, huyện Thiệu Hóa đang tiếp tục triển khai 2 dự án dệt may mới đi vào hoạt động nhằm tạo việc làm và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trên địa bàn.

 Ông Lê Xuân Hoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa cho biết: "Với vai trò là địa phương quản lý, chúng tôi trước hết là tạo điều kiện giúp đỡ cho các doanh nghiệp khi thực hiện các hồ sơ thủ tục liên quan đến địa phương, đồng thời chúng tôi cũng đồng hành với các doanh nghiệp thực hiện các thủ tục tại các đơn vị có thẩm quyền và đồng thời chúng tôi cũng hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong việc tuyển dụng các lao động và trong quá trình xây dựng".

Thanh Hóa đẩy mạnh triển khai các dự án dệt may đã được phê duyệt- Ảnh 2.

Thanh Hóa hiện có hơn 200 doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực dệt may, tạo việc làm cho hơn 150.000 lao động. Bình quân mỗi năm ngành dệt may đóng góp khoảng 1 tỷ USD vào giá trị xuất khẩu của Thanh Hóa. Theo quy hoạch, trong năm 2024, trên địa bàn tỉnh một số dự án dệt may đang tiếp tục được triển khai để thực hiện mục tiêu đến năm 2025, kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng may mặc đạt khoảng 2 tỷ USD.

Bà Trịnh Thị Trang, phụ trách nhân sự công ty TNHH may mặc Hoàng Tùng, huyện Nông Cống cho biết: "Công ty tôi có mở rộng ra sản xuất đồ bảo hộ thể thao. Hiện tại, công ty đang liên hệ với các bên đối tác kinh doanh, dự kiến sang tháng 4 này sẽ hoạt động thêm ngành bảo hộ thể thao để phục vụ cho nhu cầu của thị trường, đáp ứng được việc làm cho người lao động ở địa phương". 

Ông Trịnh Xuân Lâm, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may tỉnh Thanh Hóa cũng cho biết: "Trong Hiệp hội dệt may Thanh Hóa có rất nhiều đơn vị đang mở rộng và làm thêm các dự án mới, đặc biệt là số khách hàng của bên Trung Quốc đang tiếp tục dịch chuyển nhà máy về Việt Nam, cho nên tiếp tục mang đến cho Tập đoàn Tiên Sơn nói riêng và Hiệp hội dệt may nói chung rất nhiều đơn hàng. Kỳ vọng toàn hiệp hội từ 10 đến 15% trong năm 2024".

Thanh Hóa đẩy mạnh triển khai các dự án dệt may đã được phê duyệt- Ảnh 3.

Việc đẩy nhanh tiến độ để đưa các nhà máy dệt may vào hoạt động tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa không những góp phần tích cực cho sự phát triển của ngành dệt may; mà còn đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, nhất là giải quyết việc làm cho người lao động, đặc biệt là khu vực nông thôn.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 26/3/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Sử dụng phân bón hữu cơ, hướng tới nền nông nghiệp an toàn

Sử dụng phân bón hữu cơ, hướng tới nền nông nghiệp an toàn

18:02 , 20/07/2024

Thanh Hóa có quy mô sản xuất nông nghiệp lớn, phụ phẩm nông nghiệp dồi dào. Đây là nguồn nguyên liệu tại chỗ thuận lợi cho sản xuất phân bón hữu cơ. Việc phát triển sản xuất, sử dụng phân bón hữu cơ cũng được xác định là giải pháp quan trọng và lâu dài, hướng tới nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn và bền vững.

Tăng cường vận động, xúc tiến, thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp

Tăng cường vận động, xúc tiến, thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp

09:10 , 20/07/2024

6 tháng đầu năm 2024, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức đón tiếp, làm việc và trao đổi, cung cấp thông tin, tài liệu cho 5 đoàn nhà đầu tư nước ngoài và 15 đoàn nhà đầu tư trong nước đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa.

ADB dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2024 và 2025 đạt 6% và 6,2%

ADB dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2024 và 2025 đạt 6% và 6,2%

08:42 , 20/07/2024

Với kết quả tăng trưởng tích cực trong nửa đầu năm 2024, Ngân hàng ADB giữ nguyên dự báo triển vọng tăng trưởng của Việt Nam trong năm 2024 và 2025 ở mức 6% và 6,2%.

Vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam đạt hơn 69% GDP ước tính năm 2023

Vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam đạt hơn 69% GDP ước tính năm 2023

08:30 , 20/07/2024

Tính đến cuối tháng 6/2024, chỉ số VN-Index đạt 1.245,32 điểm, tăng 10,2% so với cuối năm trước. Giá trị giao dịch bình quân phiên trên toàn thị trường cổ phiếu trong 6 tháng đạt 24.598 tỷ đồng/phiên, tăng 39,9% so với bình quân năm trước. Mức vốn hóa thị trường cổ phiếu đạt hơn 7.066 nghìn tỷ đồng, tăng 19% so với cuối năm trước; tương đương 69,1% GDP ước tính năm 2023.

Bộ Công Thương yêu cầu các tỉnh triển khai, giám sát việc mua bán điện trực tiếp

Bộ Công Thương yêu cầu các tỉnh triển khai, giám sát việc mua bán điện trực tiếp

08:10 , 20/07/2024

Bộ Công Thương có văn bản gửi các tỉnh, thành phố, Tập đoàn Điện lực và các đơn vị liên quan đề nghị triển khai Nghị định về cơ chế mua bán điện trực tiếp.

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh chương trình xây dựng thông tư năm 2024

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh chương trình xây dựng thông tư năm 2024

08:00 , 20/07/2024

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ký quyết định điều chỉnh Chương trình xây dựng thông tư năm 2024 của Ngân hàng Nhà nước lần 2.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số và liên kết chuỗi trong phát triển sản phẩm OCOP

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số và liên kết chuỗi trong phát triển sản phẩm OCOP

22:14 , 19/07/2024

Tại thành phố Thanh Hóa, Hội làm vườn Việt Nam vừa tổ chức diễn đàn với chủ đề “Giải pháp thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số và liên kết chuỗi trong phát triển các sản phẩm OCOP trong lĩnh vực VAC ở miền Bắc”.

Ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp sản xuất giầy

Ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp sản xuất giầy

14:02 , 19/07/2024

Chiều ngày 18/7, Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp sản xuất giầy tại Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa.

6 tháng qua, các doanh nghiệp Khu kinh tế Nghi Sơn nộp ngân sách hơn 15.000 tỷ đồng

6 tháng qua, các doanh nghiệp Khu kinh tế Nghi Sơn nộp ngân sách hơn 15.000 tỷ đồng

07:00 , 19/07/2024

Trong bối cảnh nền kinh tế phải đối diện với rất nhiều khó khăn, thách thức, từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp trong Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã nỗ lực, linh hoạt tìm nhiều giải pháp duy trì, phát triển thị trường khách hàng, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm. Qua đó giữ ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động và đóng góp quan trọng vào tăng thu ngân sách địa phương.

Xây dựng thương hiệu sản phẩm nem chua Thanh Hóa

Xây dựng thương hiệu sản phẩm nem chua Thanh Hóa

06:45 , 19/07/2024

Nem chua là một trong những đặc sản ẩm thực nổi tiếng của Thanh Hóa. Những năm gần đây, nhiều cơ sở sản xuất nem chua trong tỉnh đã mạnh dạn đầu tư máy móc, nâng cao chất lượng, từng bước xây dựng thương hiệu sản phẩm. Qua đó, đã mở rộng thị trường tiêu thụ và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.