ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tuổi trẻ ngành y tế Thanh Hoá xung kích đi đầu trong chuyển đổi số

Với lợi thế của tuổi trẻ về khả năng thích ứng và tiếp thu tri thức mới, lực lượng đoàn viên, thanh niên ngành y tế đã và đang tích cực ứng dụng công nghệ số vào các hoạt động khám chữa bệnh và công tác quản lý, góp phần tạo sự thay đổi tích cực trong các hoạt động của hệ thống y tế từ tỉnh đến cơ sở.

Thuỳ Dung - Cao Tùng

13/06/2024 09:24

Bệnh viện Đa khoa tỉnh hiện là điểm sáng về chuyển đổi số của ngành y tế Thanh Hoá. Hơn 600 đoàn viên thanh niên, chiếm hơn 50% lực lượng các y bác sĩ toàn đơn vị đang là lực lượng nòng cốt triển khai hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số tại đơn vị.

Đây là bệnh viện đầu tiên của tỉnh Thanh Hoá thực hiện bệnh án điện tử và dự kiến sẽ thay thế hoàn toàn bệnh án giấy trong quý 3 năm nay. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá cũng là đơn vị y tế đầu tiên trong tỉnh đưa vào vận hành hệ thống xét nghiệm thông minh, là một trong số ít các bệnh viện tuyến tỉnh trong cả nước áp dụng giải pháp này.

Tuổi trẻ ngành y tế Thanh Hoá xung kích đi đầu trong chuyển đổi số- Ảnh 1.

Tuổi trẻ ngành y tế Thanh Hoá xung kích đi đầu trong chuyển đổi số- Ảnh 2.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Ngọc, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Ngọc, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Cho đến nay, đoàn viên thanh niên Bệnh viện đã ứng dụng rất thành thạo nhiều phần mềm trong chuyển đổi số Bệnh viện như: phần mềm HIS, phần mềm lưu trữ hình ảnh không in film, sử dụng thành thao bệnh án điện tử… Tiến tới thực hiện Bệnh viện thông minh, không giấy tờ".

Đối với hệ thống y tế tư nhân Hợp Lực thì lực lượng đoàn viên, thanh niên chỉ chiếm hơn 10% nhân lực tại các đơn vị. Tuy nhiên, đây vẫn là lực lượng nòng cốt, tiên phong ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động khám, chữa bệnh, đào tạo và quản lý tại các đơn vị.

Tuổi trẻ ngành y tế Thanh Hoá xung kích đi đầu trong chuyển đổi số- Ảnh 3.

Tuổi trẻ ngành y tế Thanh Hoá xung kích đi đầu trong chuyển đổi số- Ảnh 4.

Bà Nguyễn Bảo Uyên, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Cổ phần hợp Lực, tỉnh Thanh Hoá

Bà Nguyễn Bảo Uyên, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Cổ phần hợp Lực, tỉnh Thanh Hoá cho biết thêm: "Tất cả các hoạt động liên quan đến ứng dụng công nghệ thông tin, đoàn viên thanh niên đều đi đầu và làm rất tốt".

Trong những năm qua, số lượng đoàn viên thanh niên ngành y tế không ngừng lớn mạnh, trưởng thành cả về tư tưởng chính trị, lực lượng và phong trào. Chiếm hơn 60% nhân lực tại các cơ sở y tế, lực lượng đoàn viên, thanh niên luôn là nòng cốt, đi đầu trong nhiều hoạt động, phong trào. Mỗi đoàn viên, thanh niên đều ý thức trách nhiệm của mình đối với sức khỏe Nhân dân, nỗ lực vươn lên làm chủ các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao.

Tuổi trẻ ngành y tế Thanh Hoá xung kích đi đầu trong chuyển đổi số- Ảnh 5.

Tuổi trẻ ngành y tế Thanh Hoá xung kích đi đầu trong chuyển đổi số- Ảnh 6.

Chị Trần Ngọc Lê, Bí thư đoàn Thanh niên, Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá

Chị Trần Ngọc Lê, Bí thư đoàn Thanh niên, Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá chia sẻ: "Với lợi thế năng động, sáng tạo, nhạy bén với khoa học công nghệ, thanh niên ngành y tế luôn là lực lượng đi đầu trong công tác chuyển đổi số y tế, làm chủ nhiều ứng dụng, công nghệ hiện đại và giải pháp tiên tiến, thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, góp phần xây dựng hệ thống y tế tỉnh Thanh Hoá hiện đại, chất lượng, hiệu quả, giúp thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa y tế trở thành 1 trong 5 trụ cột tăng trưởng. Xây dựng tỉnh Thanh Hoá trở thành một trong những trung tâm về dịch vụ y tế chất lượng cao của khu vực Bắc Trung Bộ".

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, các đoàn viên thanh niên khoác trên mình tấm áo blouse trắng đã và đang tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, phục vụ ngày càng tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Nguồn: Bản tin Thời sự THNM ngày 13/6/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đảng bộ huyện Hậu Lộc quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện

Đảng bộ huyện Hậu Lộc quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện

22:58 , 03/07/2024

Năm 2024 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm tăng tốc về đích, giữ vai trò then chốt, quyết định đối với việc hoàn thành các mục tiêu đại hội Đảng bộ huyện Hậu Lộc lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Vì thế, thời điểm này, Đảng bộ huyện đang tập trung nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020 - 2025. Trong đó, huyện tập trung thực hiện 2 chương trình trọng tâm, 3 khâu đột phá, phấn đấu được công nhận và giữ vững huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Cảnh giác trước âm mưu, luận điệu xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước ta về tôn giáo, tín ngưỡng

Cảnh giác trước âm mưu, luận điệu xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước ta về tôn giáo, tín ngưỡng

11:56 , 02/07/2024

Thời gian vừa qua, trên các trang mạng xã hội rầm rộ đưa tin về một cá nhân lấy tên Thích Minh Tuệ đầu trần chân đất, khất thực dọc theo các tuyến đường từ Bắc vào Nam, thực hiện việc tu tập theo con đường khổ hạnh. Sự việc bị thổi phồng khi nhiều người quay hình, livestream đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội, biến ông trở thành một "hiện tượng mạng". Không chỉ dừng lại ở đó, các tổ chức, phần tử phản động, tiêu cực đã lợi dụng sự việc này đăng các thông tin sai sự thật, nhằm xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước ta về tôn giáo, tín ngưỡng.

Luật Căn cước 2023 – công cụ pháp lý quan trọng hình thành công dân số, hội nhập quốc tế

Luật Căn cước 2023 – công cụ pháp lý quan trọng hình thành công dân số, hội nhập quốc tế

11:27 , 01/07/2024

Ngày 27/11/2023, tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội đã thông qua Luật Căn cước năm 2023 với rất nhiều điểm mới, nhằm đáp ứng yêu cầu về chuyển đổi số Quốc gia, tạo hành lang pháp lý chặt chẽ đối với công tác quản lý dân cư và bảo mật thông tin cá nhân của người dân. Tuy nhiên, các đối tượng phản động, cơ hội chính trị đã cố tình xuyên tạc, bóp méo bản chất các quy định của bộ Luật này nhằm tạo dư luận xấu để chống phá Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta.

Dự án đường dây 500KV mạch 3: Nâng cao vai trò chỉ đạo của cấp ủy trong công tác giải phóng mặt bằng

Dự án đường dây 500KV mạch 3: Nâng cao vai trò chỉ đạo của cấp ủy trong công tác giải phóng mặt bằng

09:29 , 01/07/2024

Dư án đường dây 500KV mạch 3 từ Qảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) có chiều dài hơn 500km, trong đó đoạn qua tỉnh Thanh Hóa có chiều dài trên 132km với 299 móng cột, 137 khoảng néo. Đây là dự án đặc biệt quan trọng góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, vì thế Thủ tướng Chính Phủ đã yêu cầu dồn lực để gấp rút thi công, hoàn thành công trình trong thời gian hơn nửa năm. Tiếp thu tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, tỉnh Thanh Hóa đã tập trung cao, huy động toàn hệ thống chính trị vào cuộc, trong đó đặc biệt phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy, hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án.

Tích cực hưởng ứng cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Tích cực hưởng ứng cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

18:46 , 27/06/2024

Năm nay là năm thứ 4, cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương cùng các đơn vị liên quan phát động và triển khai sâu rộng trên toàn quốc. Trên cơ sở kinh nghiệm tham gia và kết quả đạt được từ những năm trước; các đơn vị, địa phương trong tỉnh Thanh Hoá đã sớm triển khai cuộc thi một cách bài bản, nghiêm túc và nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh đoàn triển khai  chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tỉnh đoàn triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

20:33 , 26/06/2024

Trong khuôn khổ hội nghị "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" do Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức vào sáng ngày 26/6, đông đảo đoàn viên, thanh niên trong tỉnh đã được truyền đạt các chuyên đề về tinh thần tập luyện thể dục, thể thao, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và đổi mới, sáng tạo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho các cơ quan Báo chí năm 2024

Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho các cơ quan Báo chí năm 2024

20:28 , 26/06/2024

Ngày 26/6, Ban Tổ chức trung ương và Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp tổ chức hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho các cơ quan báo chí năm 2024.

Xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

Xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

18:08 , 26/06/2024

Gia đình là tế bào của xã hội, đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những năm qua, Đảng ta đặc biệt quan tâm tới công tác xây dựng gia đình và cụ thể hóa bằng các văn bản chỉ đạo như Chỉ thị số 49 của Ban Bí thư khóa IX về xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Chỉ thị số 06 của Ban Bí thư khóa XIII về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới. Thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, công tác xây dựng gia đình trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm và đạt nhiều kết quả tích cực.

Huyện Quan Sơn xây dựng khu tái định cư cho đồng bào vùng thiên tai

Huyện Quan Sơn xây dựng khu tái định cư cho đồng bào vùng thiên tai

16:42 , 26/06/2024

Phát triển vùng dân tộc thiểu số và miền núi là một nhiệm vụ trọng tâm được xác định tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó, có chủ trương quy hoạch, bố trí, sắp xếp ổn định dân cư các vùng có nguy cơ ảnh hưởng bởi thiên tai trên địa bàn các huyện miền núi, thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với đồng bào các dân tộc thiểu số. Tại huyện Quan Sơn, được sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh, huyện đã nỗ lực tập trung triển khai xây dựng các khu tái định cư để di dời đồng bào có nguy cơ bị ảnh hưởng thiên tai đến nơi an toàn.

Chăm lo đời sống của Nhân dân để củng cố, tăng cường niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước

Chăm lo đời sống của Nhân dân để củng cố, tăng cường niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước

18:02 , 25/06/2024

Ngay từ những ngày đầu đất nước mới giành được độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định quan điểm nhất quán là Đảng và Chính phủ phải quan tâm đến đời sống của Nhân dân. Nếu Đảng lãnh đạo mang lại lợi ích thiết thực cho dân, quan tâm chăm lo đời sống của dân, dân ấm no, hạnh phúc thì sẽ đặt trọn niềm tin vào Đảng, vào chế độ.