ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 10/4/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Trung tâm VHTT - TT & DL thành phố Thanh Hóa

11/04/2024 09:10

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" thành phố Thanh Hóa 2024

Ngày 8/4/2024, tại Quảng trường Hàm Rồng, UBND thành phố Thanh Hóa đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" năm 2024.

Tham gia hội thi có 6 đơn vị xuất sắc, xếp thứ hạng cao nhất tại các vòng thi cụm gồm các phường: Lam Sơn, Ba Đình, Đông Hương, Quảng Thịnh, Quảng Phú và Thiệu Dương.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 10/4/2024- Ảnh 1.

Các đội trải qua 2 phần thi gồm thi lý thuyết và thực hành, phần thi lý thuyết với nội dung hỏi đáp về kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; phần thi thực hành với các nội dung như: tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy; kỹ năng sơ cấp cứu...

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 10/4/2024- Ảnh 2.

Sau 2 phần thi diễn ra sôi nổi và hấp dẫn, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho phường Lam Sơn; giải nhì cho phường Đông Hương và giải ba cho phường Quảng Thịnh và chọn ra 2 đơn vị giành giải nhất, nhì là Lam Sơn và Đông Hương đại diện cho thành phố Thanh Hóa tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" cấp tỉnh diễn ra vào tháng 5 tới.

Đảng bộ phường Quảng Tâm kỷ niệm 70 năm ngày thành lập và ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ, giai đoạn 1954 - 2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 10/4/2024- Ảnh 3.

Trong tuần, Đảng bộ phường Quảng Tâm đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập và ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ, giai đoạn 1954 – 2024.

Ngược dòng lịch sử, ngày 5/4/1954, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy Quảng Xương, Chi bộ Trần Phú đã họp và thống nhất chia Chi bộ này thành 3 Chi bộ và đề nghị chia xã Quảng Cát thành 3 xã: Quảng Cát - Quảng Minh và Quảng Tâm. Cũng chính từ đây, chi bộ Quảng Tâm được thành lập. Trải qua 70 năm xây dựng với 27 kỳ Đại hội, từ một Chi bộ cơ sở với 31 đảng viên, đến nay Đảng bộ đã có 430 đảng viên sinh hoạt ở 13 Chi bộ. Tất cả đó là minh chứng về sự trưởng thành, lớn mạnh của Đảng bộ phường Quảng Tâm trên cả ba mặt: Chính trị, tư tưởng và tổ chức.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Thanh Hóa đã tặng Đảng bộ phường Quảng Tâm bức trướng mang dòng chữ: "Đảng bộ phường Quảng Tâm "Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, phát triển. Quyết tâm xây dựng phường Quảng Tâm trở thành đơn vị kiểu mẫu". Tại lễ kỷ niêm, Đảng bộ phường Quảng Tâm đã ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ phường giai đoạn 1954 – 2024 và phát động phong trào thi đua trong toàn phường.

Trường THCS Thiệu Khánh tổ chức phổ biến, giáo dục, pháp luật, trợ giúp pháp lý

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 10/4/2024- Ảnh 4.

Trong tuần, Trường THCS Thiệu Khánh đã tổ chức phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý về phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường cho hơn 600 học sinh trong toàn trường.

Tại buổi phổ biến giáo dục, chuyên gia Phan Thị Lan Hương, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quyền trẻ em đã khởi động màn đố vui có thưởng, kể một số câu chuyện về xâm hại tình dụng trẻ em; các kiến thức, kỹ năng cần thiết để nhận diện các hành vi xâm hại tình dục trẻ em; nhận diện đối tượng có biểu hiện nghi vấn và cách thức tìm kiếm sự giúp đỡ trong các tình huống nguy hiểm.

Thông qua chương trình này, đã góp phần giáo dục các em ý thức giữ gìn an ninh trật tự, an toàn trường học, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, định hướng cho các em nhận thức: sống, lao động, học tập và làm việc theo pháp luật.

Đoàn phường Đông Hải tuyên truyền phòng chống đuối nước cho học sinh

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 10/4/2024- Ảnh 5.

Mới đây, Đoàn phường Đông Hải phối hợp với phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) Công an tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền về kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho hơn 700 học sinh trường THCS Đông Hải.

Các em học sinh đã được tuyên truyền về nguyên nhân tai nạn đuối nước, các cạm bẫy khi các em đi chơi bên ngoài không gian gần ao, hồ, sông suối, các khu vực nguy hiểm có nguy cơ gây tai nạn đuối nước... Ngoài ra, các em còn được tham gia trả lời các câu hỏi về các tình huống đuối nước, cách xử lý khi phát hiện có người bị đuối nước, phương pháp hô hấp nhân tạo và thực hành hô hấp nhân tạo cho người bị đuối nước, giúp các em học sinh trường THCS Đông Hải nâng cao kiến thức, kỹ năng trong việc bảo vệ bản thân và giúp người khác khỏi bị đuối nước trong mùa hè

Xã Hoằng Đại ra quân dọn vệ sinh môi trường

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 10/4/2024- Ảnh 6.

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Hoằng Đại phối hợp với Ủy ban Nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội vừa tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường.

Hơn 165 hội viên đến từ các tổ chức đoàn thể đã ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trên tuyến Kênh tiêu Đại Tiền từ cống ông Ai đến cống ông Thiệp với chiều dài gần 2km đã thu gom được hàng trăm tấn rác thải. Đây là hoạt động hàng tuần trong nhiệm vụ xây dựng tuyến đường kiểu mẫu để duy trì đường làng ngõ xóm, các khu dân cư, nơi công cộng luôn sạch, đẹp, nhằm xây dựng xã Hoằng Đại trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Nguồn: Chuyên mục Truyền hình thành phố Thanh Hóa ngày 10/4/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 01/5/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 01/5/2024

09:22 , 04/05/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Nhìn lại Hội thi nghiệp vụ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" năm 2024

Nhìn lại Hội thi nghiệp vụ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" năm 2024

09:14 , 04/05/2024

Với mục đích duy trì, phát huy hiệu quả mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy, bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc "Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy"… Hội thi nghiệp vụ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" thành phố Thanh Hóa năm 2024 đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Đây là cơ sở để các thành viên trong Tổ liên gia tích cực nỗ lực trong công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở.

Đặc sắc Tuần Văn hóa Thành phố Thanh Hóa - Thành phố Hội An năm 2024

Đặc sắc Tuần Văn hóa Thành phố Thanh Hóa - Thành phố Hội An năm 2024

09:12 , 04/05/2024

Tuần Văn hóa Thành phố Thanh Hóa - Thành phố Hội An năm 2024 được diễn ra từ ngày 26/4 đến ngày 1/5 với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đặc sắc mang đậm nét văn hóa truyền thống của hai Thành phố Thanh Hóa - Thành phố Hội An đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách tham quan và Nhân dân thành phố Thanh Hóa.

Tăng cường, giám sát, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhóm trẻ

Tăng cường, giám sát, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhóm trẻ

16:35 , 25/04/2024

Tình hình ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn liên quan đến học sinh trên địa bàn thành phố luôn được các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu. Để hạn chế tình trạng ngộ độc tại các nhóm trẻ, việc tăng cường, giám sát, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn là việc làm rất cần thiết.

Thành phố Thanh Hóa phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công

Thành phố Thanh Hóa phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công

16:22 , 25/04/2024

Để phát huy hiệu quả nguồn vốn, những năm qua, thành phố Thanh Hóa đã chú trọng phân bổ nguồn vốn đầu tư phát triển, chủ động tăng thu, tiết kiệm chi để đảm bảo sớm hoàn thành đưa các công trình, dự án vào khai thác, sử dụng.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 24/4/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 24/4/2024

15:50 , 25/04/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Xây dựng thương hiệu "chìa khóa" giúp gia tăng giá trị doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu "chìa khóa" giúp gia tăng giá trị doanh nghiệp

09:39 , 18/04/2024

Xây dựng thương hiệu là vấn đề quan trọng để củng cố niềm tin của người tiêu dùng, "chìa khóa" giúp gia tăng giá trị doanh nghiệp… Vì vậy, nhiều doanh nghiệp trong Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố đã chú trọng xây dựng thương hiệu, tạo được uy tín đối với khách hàng.

Hiệu quả chương trình "Mẹ đỡ đầu" nâng bước em đến trường

Hiệu quả chương trình "Mẹ đỡ đầu" nâng bước em đến trường

09:34 , 18/04/2024

Được đến trường đi học là quyền và ước mơ giản dị của mỗi trẻ em. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, động viên cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn, bước tiếp trên con đường học tập. Mô hình "Mẹ đỡ đầu nâng bước em đến trường" của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Thanh Hóa đã triển khai và kết nối tới các tổ chức, cá nhân đã và đang mở rộng vòng tay yêu thương, trở thành điểm tựa cho trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn được đến trường học tập và phát triển toàn diện.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 17/4/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 17/4/2024

09:29 , 18/04/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Thành phố tăng cường chấn chỉnh các bếp ăn bán trú tại các trường học

Thành phố tăng cường chấn chỉnh các bếp ăn bán trú tại các trường học

09:43 , 11/04/2024

Thời gian gần đây, dư luận nói nhiều đến vấn đề ăn bán trú tại một số trường Tiểu học trên địa bàn thành phố, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phầm cũng như khẩu phần ăn cho học sinh đúng quy định, Ủy ban Nhân dân thành phố đã chỉ đạo Phòng giáo dục và đào tạo thành phố tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong các nhà trường đang thực hiện bán trú.