ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 20/3/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Trung tâm VHTT - TT & DL thành phố Thanh Hóa

25/03/2024 21:46

Hội nghị công bố các quyết định, thông báo về công tác cán bộ

Trong tuần, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ. Hội nghị đã công bố các quyết định, thông báo điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại trong tháng 3/ 2024 đối với 6 đồng chí và bổ nhiệm lại và kéo dài thời gian giữ chức vụ đối với 07 đồng chí. 

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 20/3/2024- Ảnh 1.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho các đồng chí được bổ nhiệm, bổ nhiệm lại và kéo dài thời gian giữ chức vụ đối với 13 đồng chí lãnh đạo các trường, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Việt Hùng chúc mừng các đồng chí và nhấn mạnh: năm 2024 là năm có nhiều sự kiện quan trọng, do vậy các đồng chí vừa được bổ nhiệm, bổ nhiệm lại làm tốt công tác tu dưỡng, đạo đức, lối sống, bản lĩnh vững vàng, tiên phong gương mẫu, chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; xây dựng khối đại đoàn kết; nỗ lực, cố gắng phát huy các kiến thức, kinh nghiệm có được để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cũng như sự kỳ vọng của lãnh đạo thành phố và cấp ủy chính quyền các địa phường, đơn vị.

Đặc sắc chương trình "Điểm hẹn cuối tuần" tại thành phố Thanh Hóa

Nhằm thúc đẩy phát triển du lịch và nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho Nhân dân, trong tuần, tại Công viên văn hóa Hội an, thành phố Thanh Hóa phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình "Điểm hẹn cuối tuần" với nhiều tiết mục nghệ thuật hay đặc sắc và hấp dẫn.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 20/3/2024- Ảnh 2.

Chương trình nghệ thuật do các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Thanh Hóa dàn dựng, biểu diễn đã mang đến cho Nhân dân và du khách nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, mùa xuân mang đậm nét đẹp văn hóa truyên thống của xứ Thanh. Chương trình diễn ra trong khoảng thời gian từ 90 – 120 phút, bắt đầu từ 20 giờ tối thứ 7 hàng tuần. Đây là một trong chuỗi các hoạt động phục vụ phát triển du lịch của Thành phố Thanh Hóa. Cùng với chương trình nghệ thuật, thành phố đã bố trí các gian hàng ẩm thực, phòng sách; gian hàng trưng bầy sản phẩm thủ công mỹ nghệ; phòng trưng bầy các nhạc cụ dân tộc… tại phiên bản dãy phố cổ Hội An.

Phường Đông Vệ tổ chức đợt cao điểm kiểm tra trật tự đô thị, an toàn giao thông

Từ ngày 15 đến 22/3/2024, phường đã mở đợt cao điểm kiểm tra xử lý vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường tại tổ dân phố Đông Phát 1 và Đông Phát 2; tuyên truyền, vận động tổ chức, hộ gia đình, cá nhân vi phạm tự giác tháo dỡ toàn bộ các công trình vi phạm, lấn chiếm phần vỉa hè làm mất mỹ quan đô thị; xử lý cương quyết, triệt để các tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, các tụ điểm họp chợ cóc, chợ tạm theo đúng quy định của pháp luật; sau ngày đầu ra quân, phường Đông Vệ đã phá dỡ 2 lều tạm, hơn 20 quán bán bình và hàng trăm phông bạt, lợp tấm nhựa.

Phường Quảng Phú ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Quảng Phú phối hợp các đoàn thể chính trị, xã hội phường đã huy động hơn 100 người là hội viên phụ nữ, các đoàn thể, chính trị xã hội phường cùng với bà con Nhân dân tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường tuyến đường thuộc phố 6 và phố 7 với chiều dài khoảng 1.000m.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 20/3/2024- Ảnh 3.

Đây là tuyến đường nhỏ, hẹp có cầu vượt đi qua nên mặc dù thường xuyên dọn dẹp vệ sinh song lượng rác thải, lá cây, cây cối bụi rậm phát triển nhiều. Với tinh thần tích cực, khẩn trương, cùng với các phương tiện máy móc, trong một buổi sáng ra quân các lực lượng đã phát quang bụi rậm, cắt tỉa cây xanh, quét dọn, thu gom hàng trăm tấn rác thải về nơi tập kết, đồng thời phân công lực lượng theo dõi, giám sát và thường xuyên quét dọn, vệ sinh để duy tốt công tác vệ sinh môi trường trên tuyến đường.

Phường Phú Sơn: Sôi nổi Giải bóng đá lần thứ nhất năm 2024

Trong tuần, UBND phường Phú Sơn phối hợp với Đoàn Thanh niên phường tổ chức khai mạc Giải bóng đá lần thứ nhất năm 2024. Chương trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ phường Phú Sơn.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 20/3/2024- Ảnh 4.

Giải bóng đá lần thứ nhất năm 2024, diễn ra từ ngày 15/03/2024 đến ngày 26/03/2024, thu hút gần 200 cầu thủ có độ tuổi từ 16 tuổi trở lên là các đoàn viên, thanh niên, Nhân dân ở 10 tổ dân phố trên địa bàn phường. Các đội sẽ chia 2 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm. Chọn ra đội nhất và nhì các bảng vào vòng bán kết. 

Sau lễ khai mạc đã diễn ra 2 trận đấu giữa phố Tây Ga và Phú Thọ 1, phố Tây Sơn 3 và Trần Phú.

MTTQ các phường Tân Sơn, Phú Sơn, Quảng Đông tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Mặt trận tổ quốc (MTTQ) các phường Tân Sơn, Phú Sơn, Quảng Đông đã cùng với các tổ chức, đoàn thể thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, vận động hàng trăm hộ dân hiến đất nông nghiệp với diện tích hàng nghìn m² đất nông nghiệp và đất ở để mở rộng đường giao thông với tổng trị giá hàng chục tỷ đồng; vận động xã hội hoá tu sửa khuôn viên, làm mới nhà văn hóa và mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa trị giá hàng tỷ đồng, các Quỹ "Vì người nghèo" và"Quỹ cứu trợ" được Nhân dân ủng hộ hàng trăm triệu đồng, vượt chỉ tiêu thành phố giao; tổ chức thăm hỏi, tặng quả, động viên các gia đình khó khăn, neo đơn với tổng số tiền hàng tỷ đồng; tiếp nhận và vận động hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà Đại đoàn kết cho hàng chục hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn về nhà với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. 

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 20/3/2024- Ảnh 5.

Trong nhiệm kỳ qua MTTQ các phường Tân Sơn, Phú Sơn, Quảng Đông đã nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của nhiệm kỳ, góp phần cùng chính quyền địa phươngvà Đảng bộ thành phố hoàn thành các mục tiêu chung đã đề ra.

Đại hội Đại biểu MTTQ các phường Tân Sơn, Phú Sơn, Quảng Đông đã hiệp thương cử ra mỗi phường có 31 đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tham ra nhiệm kỳ 2024 - 2029 và 3 đại biểu đại diện cho mỗi phường dự Đại hội Đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Thanh Hóa trong thời gian tới.

Nguồn: Chuyên mục Truyền hình thành phố Thanh Hóa ngày 20/3/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đi lễ Chùa cần công đức đúng nghĩa

Đi lễ Chùa cần công đức đúng nghĩa

15:22 , 09/04/2024

Người Việt nói chung và thành phố Thanh Hoá nói riêng, khi đi đến các Đền, Chùa thường có tâm nguyện phát nguyện cúng dường mong tích góp công đức, cầu mong may mắn. Nếu như trước đây tại các Đình, Đền, Chùa, trong các lễ hội việc đặt tiền công đức tràn lan, bừa bãi, thậm chí người dân nhét tiền vào tay tượng Phật, thánh, bình hoa, mâm lễ, thả ao hồ… gây phản cảm, thì nay tình trạng này đã được cải thiện rõ nét.

Thành phố Thanh Hóa nâng cao vai trò trách nhiệm trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Thành phố Thanh Hóa nâng cao vai trò trách nhiệm trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

14:59 , 09/04/2024

Trong những năm qua, thành phố Thanh Hóa thường xuyên tuyên truyền, vận động các đơn vị, doanh nghiệp nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc cung ứng sản phẩm, dịch vụ an toàn ra thị trường, góp phần tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 03/4/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 03/4/2024

14:46 , 09/04/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Thành phố Thanh Hóa đẩy mạnh xây dựng phường, xã an toàn thực phẩm nâng cao

Thành phố Thanh Hóa đẩy mạnh xây dựng phường, xã an toàn thực phẩm nâng cao

11:05 , 01/04/2024

Thành phố Thanh Hóa là trung tâm tập trung sản xuất, lưu thông, mua bán, tiêu thụ các nguồn thực phẩm nên nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm rất cao. Để bảo vệ sức khỏe cho người dân, thành phố Thanh Hóa đã và đang đẩy mạnh xây dựng các phường, xã an toàn vệ sinh thực phẩm nâng cao.

Nâng cao ý thức đọc sách cho học sinh trong các nhà trường

Nâng cao ý thức đọc sách cho học sinh trong các nhà trường

10:52 , 01/04/2024

Để tạo nên thói quen đọc sách cho học sinh, giúp các em nâng cao sự hiểu biết và phát triển kỹ năng sống, các trường học trên địa bàn thành phố đã có những cách làm hay, hiệu quả, trong đó chú trọng đến xây dựng các mô hình thư viện. Từ đó, góp phần phát huy vai trò của thư viện trường học và phát triển văn hóa đọc trong môi trường học đường.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 27/3/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 27/3/2024

10:26 , 01/04/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Sôi nổi Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Sôi nổi Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

21:37 , 25/03/2024

Hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", vừa qua tại Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hoá đã tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", gần với tháng hoạt động thể dục, thể thao (TDTT) cho mọi người; ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Chạy tập thể, Việt dã thành phố Thanh Hóa lần thứ XVI, năm 2024.

Công tác tuyển sinh tại các trường dạy nghề

Công tác tuyển sinh tại các trường dạy nghề

21:36 , 25/03/2024

Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các trường nghề, công tác tuyển sinh tại các trường luôn được quan tâm chú trọng. Hiện tại, các nhà trường đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để thu hút hoc sinh. Tại một số trường nghề trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, đến thời điểm này, công tác tuyển sinh đã đạt được khoảng 50 đến 60% chỉ tiêu kế hoạch giao.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 13/3/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 13/3/2024

21:54 , 13/03/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Thành phố Thanh Hóa gìn giữ nét đẹp văn hóa lễ hội mùa Xuân

Thành phố Thanh Hóa gìn giữ nét đẹp văn hóa lễ hội mùa Xuân

21:46 , 13/03/2024

Lễ hội mùa xuân từ lâu đã trở thành một hoạt động văn hóa không thể thiếu trong đời sống, sinh hoạt văn hóa, tâm linh của người dân thành phố Thanh Hóa. Đây là nét đẹp văn hóa truyền thống được gìn giữ và phát huy qua bao đời, là sợi dây gắn kết cộng đồng, tạo dựng không gian văn hóa linh thiêng gắn với nhu cầu tín ngưỡng, tâm linh của Nhân dân.