ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Việt Nam có sức hút lớn đối với thị trường khách Ấn Độ

Sức hút của Việt Nam đối với thị trường Ấn Độ có thể nhận thấy qua lượng thị thực bình quân mỗi ngày trước và sau đại dịch Covid-19 tăng 24 lần, trong đó có nhiều yêu cầu tìm hiểu, hỗ trợ tổ chức đám cưới, hội nghị tại Việt Nam.

05/08/2022 07:51
Các đại biểu tại chương trình. (Ảnh:TTXVN)

Các đại biểu tại chương trình. (Ảnh:TTXVN)

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu thông tin như trên tại Chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng đã diễn ra ngày 4/8 tại khách sạn Le Meridien ở thủ đô New Delhi. Chương trình do Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng chủ trì, phối hợp tổ chức cùng hãng hàng không Vietjet Air, nhằm quảng bá điểm đến và giới thiệu đường bay trực tiếp của Vietjet Air kết nối Đà Nẵng và các thành phố của Ấn Độ.

Phát biểu khai mạc chương trình, Đại sứ Phạm Sanh Châu đánh giá: “Nhu cầu du lịch nước ngoài của người dân Ấn Độ nhìn chung rất lớn, song bị kìm nén suốt 2 năm qua”.

Chia sẻ với khách mời tại chương trình, bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng cho biết: "Với sự tăng trưởng đáng kể về trao đổi thương mại, du lịch, dịch vụ giữa hai quốc gia Việt Nam - Ấn Độ, đặc biệt là trong bối cảnh phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19, thành phố Đà Nẵng nhận thấy đây là thời điểm vàng cho các hoạt động xúc tiến".

Việt Nam có sức hút lớn đối với thị trường khách Ấn Độ - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng giới thiệu về các tiềm năng của du lịch Đà Nẵng (Ảnh: TTXVN)

Chương trình quảng bá Đà Nẵng tại New Delhi (Ấn Độ) là một cơ hội tuyệt vời để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ du lịch, chương trình hỗ trợ thu hút khách du lịch MICE và du lịch cưới của Đà Nẵng đến với thị trường Ấn Độ, mở ra một thời kỳ hợp tác phát triển giữa ngành du lịch New Delhi (Ấn Độ) và Đà Nẵng (Việt Nam).

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng nhận định Ấn Độ sẽ là thị trường quan trọng đối với nhiều điểm đến du lịch trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid-19. Theo ông, chính sách mở cửa tích cực của Ấn Độ cùng nhu cầu du lịch lớn của người dân nước này có thể giúp Việt Nam bù đắp lượng khách từ thị trường truyền thống Đông Bắc Á - hiện chưa mở cửa hoàn toàn sau đại dịch.

Việt Nam có sức hút lớn đối với thị trường khách Ấn Độ - Ảnh 2.

Ký kết hợp tác giữa Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng và các doanh nghiệp Ấn Độ tại chương trình. (Ảnh: TTXVN)

Trong khuôn khổ sự kiện, các quan chức và khách mời đã chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Xúc tiến Du lịch (DTPC), đơn vị trực thuộc Sở Du lịch Thành phố Đà Nẵng, với Công ty Dịch vụ hàng không toàn cầu (Global Aviation Services Plt Ltd của Ấn Độ) nhằm tăng cường quảng bá điểm đến Đà Nẵng tại Ấn Độ; và thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch Thành phố Đà Nẵng với Mạng lưới các đối tác lữ hành MICE Ấn Độ (NIMA) với định hướng phát triển phân khúc MICE.

Đồng hành cùng Thành phố Đà Nẵng trong Chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại New Delhi, hãng hàng không Vietjet Air đã giới thiệu đến đối tác Ấn Độ mạng đường bay trực tiếp từ các thành phố lớn của Ấn Độ đến Việt Nam, trong đó có Đà Nẵng.

Hai đường bay thẳng đầu tiên từ Mumbai và New Delhi đến Đà Nẵng sẽ được khai trương vào các ngày 17 và 18/10. Hãng cũng sẽ khai thác 3 đường bay mới đến Đà Nẵng từ Bengaluru, Hyderabad và Ahmedabad lần lượt vào các ngày 28/11, 29/11 và 1/12/2022.

Việt Nam có sức hút lớn đối với thị trường khách Ấn Độ - Ảnh 3.

Các doanh nghiệp Đà Nẵng và Ấn Độ trao đổi thông tin về du lịch tại chương trình. (Ảnh: TTXVN)

Ông Jay Lingeswara - Giám đốc Thương mại Vietjet Air nêu rõ: “Vietjet là hãng phục vụ nhiều đường bay nhất giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ với 17 đường bay thẳng từ tháng 9 tới. Hành khách từ 5 thành phố lớn nhất của Ấn Độ có thể bay trực tiếp đến Đà Nẵng, từ đây kết nối đến cụm di sản văn hóa miền Trung Việt Nam như phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn, quần thể di tích cố đô Huế, hang Sơn Đoòng. Thông qua mạng đường bay rộng khắp của Vietjet tại Việt Nam và châu Á - Thái Bình Dương, du khách sẽ dễ dàng bay thẳng từ Việt Nam đến các thành phố khác của châu Á như Bali, Kuala Lumpur, Bangkok, Singapore, Seoul, Busan, Tokyo, Osaka, Đài Bắc...”

Nguồn: nhandan.vn
Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Việt Nam tiếp tục được chọn là nơi trao giải thưởng Du lịch thế giới

Việt Nam tiếp tục được chọn là nơi trao giải thưởng Du lịch thế giới

08:03 , 09/08/2022

Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới khu vực Châu Á và Châu Đại Dương năm 2022 sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 7/9 tới.

Việt Nam tiếp nhận hiện vật, cổ vật văn hóa từ FBI

Việt Nam tiếp nhận hiện vật, cổ vật văn hóa từ FBI

08:01 , 09/08/2022

Tại trụ sở Ðại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, Ðại sứ Nguyễn Quốc Dũng đã chủ trì lễ tiếp nhận một số hiện vật, cổ vật văn hóa từ Cục Ðiều tra Liên bang Mỹ (FBI) với sự chứng kiến của đại diện Bộ Ngoại giao và Bộ An ninh nội địa Mỹ cùng các cơ quan truyền thông thường trú của Việt Nam tại thủ đô Washington DC.

Xu hướng du lịch kết hợp khám phá văn hóa điểm đến

Xu hướng du lịch kết hợp khám phá văn hóa điểm đến

10:04 , 07/08/2022

Trong giai đoạn“hậu COVID-19”hiện nay, cùng với một số xu hướng du lịch phát triển, du lịch kết hợp khám phá văn hóa đang nhanh chóng trở thành xu hướng mới khi du khách đến với Thanh Hóa. Xu hướng này vừa góp phần mở rộng kiến thức, vừa đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, khác biệt tại mỗi điểm đến.

 8/9 là Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

8/9 là Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

19:50 , 04/08/2022

(TTV) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 930/QĐ-TTg ngày 3/8/2022 phê duyệt Đề án “Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2023 - 2030”.

Phát triển du lịch nông thôn gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, làng nghề

Phát triển du lịch nông thôn gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, làng nghề

19:48 , 04/08/2022

(TTV) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 922/QĐ-TTg ngày 2/8/2022 phê duyệt Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.

Nhiều nước không chấp nhận hộ chiếu mẫu mới, tour châu Âu thấp thỏm lo sợ

Nhiều nước không chấp nhận hộ chiếu mẫu mới, tour châu Âu thấp thỏm lo sợ

14:38 , 04/08/2022

Đã có 3 nước châu Âu dừng cấp thị thực Schengen cho công dân Việt Nam dùng hộ chiếu mẫu mới. Động thái này khiến các tour du lịch châu Âu gặp nhiều xáo trộn, tuy nhiên doanh nghiệp lữ hành nhận định tình hình có thể còn tồi tệ hơn.

E-Magazine - Khơi dậy tiềm năng du lịch ở các khu bảo tồn thiên nhiên và vườn quốc gia

E-Magazine - Khơi dậy tiềm năng du lịch ở các khu bảo tồn thiên nhiên và vườn quốc gia

09:32 , 04/08/2022

Thanh Hóa có nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên tương đối giàu có, tập trung chủ yếu tại Vườn Quốc gia Bến En và 4 Khu bảo tồn thiên nhiên là Pù Luông, Pù Hu, Xuân Liên và khu bảo tồn các loại hạt trần quý hiếm Nam Động.

Nhiều cơ hội thúc đẩy du lịch Việt Nam-Nhật Bản sau đại dịch

Nhiều cơ hội thúc đẩy du lịch Việt Nam-Nhật Bản sau đại dịch

08:58 , 04/08/2022

Là một trong những sự kiện xúc tiến du lịch đầu tiên của Nhật Bản tại Việt Nam kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở hai nước, Hội thảo xúc tiến du lịch tỉnh Ehime, Nhật Bản diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh chiều 2/8, đã mở ra nhiều cơ hội thúc đẩy du lịch giữa tỉnh Ehime nói riêng và Nhật Bản nói chung với Việt Nam.

Du lịch Như Xuân phát triển chưa tương xứng với tiềm năng

Du lịch Như Xuân phát triển chưa tương xứng với tiềm năng

19:19 , 03/08/2022

Là một huyện miền núi nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Thanh Hóa, huyện Như Xuân có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch, đặc biệt là loại hình du lịch sinh thái cộng đồng gắn với du lịch tâm linh. Những năm gần đây, mặc dù huyện Như Xuân đã và đang đẩy mạnh đầu tư cho lĩnh vực này, tuy nhiên, nếu đánh giá một cách tổng quát, việc khai thác các thế mạnh du lịch của huyện vẫn còn nhỏ lẻ, chưa tương xứng với tiềm năng.