ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Ngành dệt may nâng cao hiệu quả sản xuất từ ứng dụng khoa học công nghệ

Xác định khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo là yếu tố quyết định đến sự thành - bại của doanh nghiệp, nhiều đơn vị sản xuất dệt may tỉnh Thanh Hóa đã và đang từng bước đầu tư đổi mới công nghệ, ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số, góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả hoạt động. tạo ra những sản phẩm chất lượng cao cũng như tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

29/01/2024 17:34

Công ty TNHH Daehan Global Thanh Hóa là một trong những đơn vị may xuất khẩu cho các thị trường như Mỹ, CaNaDa và Hàn Quốc. Trong nửa đầu năm 2023 do thị trường tiêu thụ có dấu hiệu sụt giảm, vì vậy, công ty đã chủ động tìm kiếm thị trường và nguồn hàng mới, tập trung xây dựng tiêu chí về công nghệ, chất lượng sản phẩm, đảm bảo năng suất nguồn cung, đáp ứng yêu cầu của đối tác. Theo đó, công ty đã quan tâm đào tạo nguồn lao động, mua sắm máy móc thiết bị hiện đại và triển khai công nghệ đến từng người lao động. Hiện tại, công ty đã đầu tư máy móc công nghệ mới nhất để áp dụng vào quá trình sản xuất như: máy vẽ sơ đồ tự động, máy cắt, may tự động, máy trải vải, máy cuộn viền, máy kiểm tra vải, máy tời vải... Đặc biệt công ty đã đầu tư hệ thống chuyền treo tự động. Các móc treo với đầu đọc sẽ di chuyển chính xác theo từng công đoạn sản xuất cho tới khi hoàn thành sản phẩm. Quy trình sản xuất được kiểm soát hoàn toàn tự động và có thể truy xuất thông tin, được kiểm soát bằng máy tính do đó các thông tin, dữ liệu liên quan đến sản xuất đều có thể theo dõi và kiểm soát nhằm tối ưu hóa năng lực sản xuất. Nhờ đó chất lượng sản phẩm cũng được nâng cao, tiết kiệm thời gian, và nhiều chi phí sản xuất cho doanh nghiệp. Năm 2023 doanh thu của công ty đạt trên 7 triệu USD, tạo việc làm ổn định cho 750 lao động với mức lương trung bình từ 7 đến 9 triệu đồng/tháng.

Ngành dệt may nâng cao hiệu quả sản xuất từ ứng dụng khoa học công nghệ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Giám đốc Công ty TNHH Daehan Global Thanh Hóa

Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Giám đốc Công ty TNHH Daehan Global Thanh Hóa cho biết: "Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tham gia các đợt triển lãm dành cho ngành may mặc, tìm hiểu các hệ thống về công nghệ, máy móc đặc thù của ngành, đặc biệt liên quan đến chủng loại mà nhà máy đang có chiến lược trong thời gian tới".

Có thể thấy, việc ứng dụng khoa học công nghệ vào trong sản xuất đã giúp công ty giảm chi phí, nâng cao năng suất, tạo ra những sản phẩm chất lượng. Đây là hướng đầu tư đúng đắn và hiệu quả thấy rõ trong việc ứng dụng thiết bị trong sản xuất tạo thêm uy tín, thương hiệu trên thị trường, qua đó gia tăng được các đơn hàng có giá trị cao, mở rộng sản xuất tạo được thêm công ăn việc làm, thu nhập cho lao động tạo đà cho sự phát triển bền vững, góp phần tăng thu ngân sách trên địa bàn.

Nguồn: Chuyên mục Khoa học và Công nghệ 29/01/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thanh Hóa sẵn sàng các điều kiện thực hiện mục tiêu tắt sóng 2G

Thanh Hóa sẵn sàng các điều kiện thực hiện mục tiêu tắt sóng 2G

16:48 , 17/02/2024

Theo kế hoạch và lộ trình dừng công nghệ di động 2G cũ trên toàn quốc của Bộ Thông tin và Truyền thông, việc hoàn thành dừng phát sóng công nghệ 2G chậm nhất vào tháng 9/2024. Tại Thanh Hóa, các nhà mạng đã và đang triển khai kế hoạch thực hiện tắt sóng 2G theo lộ trình đã vạch ra.

Thành lập Hội đồng Quốc gia về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo

Thành lập Hội đồng Quốc gia về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo

09:20 , 17/02/2024

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định thành lập Hội đồng Quốc gia về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ là Chủ tịch Hội đồng.

Bán lẻ trực tuyến xuyên biên giới sẽ trở thành ngành xuất khẩu lớn thứ 5 tại Việt Nam

Bán lẻ trực tuyến xuyên biên giới sẽ trở thành ngành xuất khẩu lớn thứ 5 tại Việt Nam

07:00 , 14/02/2024

Theo đánh giá của Amazon, thương mại điện tử bán lẻ xuyên biên giới sẽ đạt 12 tỉ USD vào 2027 và trở thành ngành xuất khẩu lớn thứ 5 tại Việt Nam trong 5 năm tới.

Công nghệ phục vụ cuộc sống

Công nghệ phục vụ cuộc sống

11:00 , 12/02/2024

Ngày nay, công nghệ hiện đại đang trở nên phát triển và phổ biến. Từ thành thị đến nông thôn, từ những người trẻ đến những người lớn tuổi thì việc sử dụng công nghệ, các thiết bị thông minh trong công việc đến đời sống ngày càng hiện hữu và dễ dàng hơn. Công nghệ đang trở thành công cụ phục vụ đắc lực cho cuộc sống con người, giúp cuộc sống con người tiện ích hơn, tối ưu hơn.

Phát huy nội lực chuyển đổi số trong các hợp tác xã

Phát huy nội lực chuyển đổi số trong các hợp tác xã

06:50 , 12/02/2024

Xác định tầm quan trọng của chuyển đổi số trong phát triển sản xuất, kinh doanh, thời gian qua, khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã nỗ lực áp dụng chuyển đổi số để tối ưu hóa hoạt động, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, góp phần nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Số hóa lĩnh vực bảo hiểm - Tạo thuận lợi hơn với người dân

Số hóa lĩnh vực bảo hiểm - Tạo thuận lợi hơn với người dân

14:06 , 11/02/2024

Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa đã phát huy tối đa nền tảng công nghệ thông tin trong các hoạt động nghiệp vụ của ngành, mang tới sự thuận tiện, hài lòng cho cá nhân, tổ chức.

Chuyển đổi số hướng đến sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp

Chuyển đổi số hướng đến sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp

11:22 , 11/02/2024

Hạ tầng phục vụ chuyển đổi số chưa đồng bộ, người dân tiếp cận công nghệ còn hạn chế, đây là những điểm nghẽn trong chuyển đổi số tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Do vậy, ngay từ đầu năm 2024, các địa phương trong tỉnh đã tập trung khắc phụ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh chuyển đổi số, hướng đến sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

Thanh Hóa ứng dụng cơ giới hóa rộng rãi trong nông nghiệp

Thanh Hóa ứng dụng cơ giới hóa rộng rãi trong nông nghiệp

06:15 , 11/02/2024

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, trên địa bàn tỉnh hiện có 94.135 máy móc các loại ứng dụng cơ giới hóa đồng bộ các khâu trong sản xuất nông nghiệp, trong đó máy móc phục vụ lĩnh vực trồng trọt có hơn 90.000 chiếc.

Thu thuế qua thương mại điện tử tăng mạnh

Thu thuế qua thương mại điện tử tăng mạnh

17:12 , 04/02/2024

Theo Tổng cục Thuế, năm 2023, số thuế thu từ thương mại điện tử bao gồm cả trong nước và ngoài nước là 8.632,5 tỷ đồng, tăng mạnh so với năm trước. Điều này cho thấy nhiều giải pháp quản lý thuế với thương mại điện tử đang phát huy hiệu quả, đặc biệt là trong việc quản lý thuế với các cá nhân bán hàng qua các trang mạng xã hội.

Năm 2024, Việt Nam sẽ thí điểm 150 vị trí cảnh báo sớm sạt lở đất đá, lũ quét

Năm 2024, Việt Nam sẽ thí điểm 150 vị trí cảnh báo sớm sạt lở đất đá, lũ quét

17:11 , 04/02/2024

Trong năm 2024, các cơ quan chuyên môn của Việt Nam sẽ triển khai thí điểm 150 vị trí cảnh báo sớm về sạt lở đất, lũ quét để làm mẫu, sau đó sẽ mở rộng dần phạm vi triển khai tại các địa phương khác trong suốt 5 năm tới.